5 món đồ cần trang bị cho xe hơi trước khi du lịch xa

Ngày nay, nhiều gia đình đã có thể tự sắm sửa xe ô tô để cùng đi dã ngoại những ngày cuôi tuần, hay du lịch xa theo sở thích của các thành viên. Sau đây là một số trang thiết bị cần thiết mà bạn cần lưu ý khi bắt đầu cuộc hành trình.

1. Trang bị ghế em bé

Các bố mẹ đã mạnh dạn hơn khi cho con đi chơi xa chung từ khi còn rất nhỏ. Khi có các em bé đi cùng, bạn nên chuẩn bị ghế ngồi cho em bé (baby carseat). Việc này giúp bạn bớt mệt mỏi khi phải ôm giữ các con cả chuyến đi, mà lại tăng tính an toàn khi di chuyển đường dài : bé không bị say xe hay va đập khi thắng gấp.

Bạn lưu ý lựa chọn loại ghế em bé vừa vặn với ghế xe, và thắt đai an toàn cho con chặt ngang gối và dưới vai.

2. Dây câu bình ắc quy

Trong một số trường hợp bạn phải vận hành các thiết bị ngốn điện liên tục trong xe như đèn xe, loa nhạc, sạc pin điện thoại….v.v thì sẽ làm bình ắc quy hết năng lượng chỉ trong vài tiếng, và sẽ khó để khởi động động cơ lại. Với xe số sàn thì bạn còn có thể dùng phương pháp đẩy nổ, nhưng với xe số tự động (mà nữ giới khá ưa chuộng) thì chỉ còn cách đấu nối dây. Vì vậy, cứ nên phòng thủ một bộ dây câu bình trong xe để đề phòng. Hoặc để đơn giản hơn, bạn có thể trang bị một bộ sạc cầm tay.

3. Bộ dụng cụ sửa xe đa năng và lốp xe

Đây là hai món không thể thiết nếu như gia đình bạn thường xuyên đi chơi xa thành phố. Dù cho ngày nay, các dịch vụ cứu hộ xe đã phát triển hơn, nhưng nếu ở khu vực hẻo lánh hoặc mất sóng điện thoại, thì bạn cũng có thể ứng phó tốt. Một bộ đồ nghề đơn giản gồm :dụng cụ tháo lốp xe, con đội, kềm, cờ lê…

4. Dây tời kéo

Đây có thể nói là dụng cụ cứu hộ xe “thần kỳ” nhất mà bạn có thể nghĩ đến, đặc biệt với đường sá nhiều cát lún, ổ voi… Những ai có kinh nghiệm đi off-road địa hình đều biết dây tời có thể cứu hộ trọng lượng lên đến 3 tấn. Hãy nhờ sự trợ giúp của một xe khác khi sử dụng tời.

5. Bình nước làm mát

Nước làm mát là một thành tố đặc biệt quan trọng với xe ô tô. Bình bổ sung nước làm mát thường được bố trí gần thành xe, bên trong khoang máy. Trên bình được đánh dấu bằng các vạch chỉ mức nước phù hợp. Trước những chuyến đi xa, bạn cần trang bị loại bình nước làm mát dự phòng phù hợp cho xe. Hằng tuần, chịu khó mở ca pô kiểm tra và bổ sung khi cần thiết.

Subject: family on driving trip - dreamstime On 2013-03-07, at 11:31 AM, Byers, Jim wrote: Jim Byers Travel Editor Toronto Star office: 416-869-4337 mobile: 416-540-4361 Blog: http://thestar.blogs.com/travel twitter username: jimbyerstravel dreamstime_l_29142997.jpg

Cần chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo để có một chuyến đi như ý

Minh Anh

 

Từ khóa: