5 nghề phù hợp nhất cho người thích du lịch

Thích đi du lịch mà lại được làm những công việc được đi đây đi đó nhiều thì không còn gì bằng. Vì vậy, ai thích du lịch thì hãy xem xét lựa chọn một trong năm nghề Kênh số 5 giới thiệu dưới đây.

1. Hướng dẫn viên du lịch

sunset-242713_960_720

Hướng dẫn viên là người được đi du lịch miễn phí nhiều nhất. Quanh năm họ lấy khách sạn làm nhà, điểm du lịch làm cuộc sống. Mặc dù phải hướng dẫn khách du lịch, nhưng hướng dẫn viên cũng có những giây phút cho mình tận hưởng điểm đến.

2. Phóng viên

photographer-407068_960_720

Phóng viên báo chí hay truyền hình đều có cơ hội đi nhiều, nhất là phóng viên mảng du lịch. Kinh phí cho những chuyến đi của phóng viên có khi là từ cơ quan báo chí, có khi do hãng du lịch mời. Vì vậy phóng viên có thể vừa tác nghiệp vừa thoả thú vui di chuyển của mình.

3. Quay phim

filmproduction-485518_960_720

Nghề quay phim dù làm trong đài truyền hình hay làm dịch vụ tư do luôn có cơ hội đi khắp nơi. Nếu là chương trình du lịch, người quay phim luôn bắt được những nét đẹp nhất của nơi mình đến. Họ sẽ là người hạnh phúc nhất.

4. Chụp ảnh

man-14488_960_720

Người chụp ảnh có thể là phóng viên ảnh hoặc nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Muốn ghi nhận hình ảnh cuộc sống nơi nào thì họ phải đi đến nơi ấy.

Việc chụp ảnh làm ra tiền. Còn những người chỉ thích chụp hình thì phải bỏ tiền ra đi du lịch.

5. Tiếp viên hàng không

passenger-traffic-122999_960_720

Dù bận nhiều việc nhưng mỗi điểm đến (sân bay), tiếp viên hàng không vẫn có nhiều thời gian rảnh để có thể đi đây đi đó. Chi phí đi lại sinh hoạt ở địa phương dĩ nhiên do họ tự lo, nhưng đáng kể là không tốn tiền mua vé máy bay – chi phí rất đáng kể trong mỗi chuyến du lịch.

Ca Dao

Từ khóa: