5 thành phố đón nhiều khách quốc tế nhất thế giới năm 2017

Mới đây, tạp chí Business Insider vừa công bố danh sách 30 thành phố thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất thế giới năm 2017. Theo đó, 5 vị trí đứng đầu thuộc về Bangkok, London, Paris, Dubai và Singapore.

1. Bangkok, Thái Lan – 20,2 triệu lượt khách quốc tế

Thái Lan là quốc gia nổi tiếng với hệ thống kiến trúc chùa chiền độc đáo, ẩm thực phong phú và con người thân thiện… Đó là những lí do để thủ đô Bangkok trở thành thành phố đón nhiều khách du lịch nhất thế giới với 20,2 triệu lượt khách quốc tế.

bangkok

2. London, Anh – 20 triệu lượt khách quốc tế

Từ sự kiện Anh rút ra khỏi Liên minh châu Âu (EU), chi phí du lịch ở quốc gia này giảm mạnh, do vậy lượng khách đến thành phố London tăng nhiều so với năm 2016. Năm 2017, London đón 20 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan.

london

3. Paris, Pháp – 16,1 triệu lượt khách quốc tế

Nổi tiếng với tên gọi “Kinh đô ánh sáng”, Paris thu hút sự chú ý của đông đảo khách du lịch bởi các công trình kiến trúc đặc sắc, kinh đô thời trang cao cấp và dòng sông Sein lãng mạn….. Năm 2017, Paris đón 16,1 triệu du khách quốc tế đến tham quan.

paris

4. Dubai, các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất – 16 triệu lượt khách quốc tế

Sở hữu tòa nhà cao nhất thế giới – Burj Khalifa, khách sạn 7 sao đầu tiên của thế giới – Burj Al Arab, và các trung tâm thương mại hiện đại… Dubai là một trong 5 thành phố thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất năm 2017, với 16 triệu lượt ghé thăm.

dubai

5. Singapore – 13,45 triệu lượt khách quốc tế

Singapore được biết đến là quốc gia “sanh, sạch” nhất thế giới, bên cạnh đó là hệ thống giao thông công cộng tiện lợi với chi phí thấp đã thu hút không ít khách du lịch trên thế giới đến tham quan.

Sự hiện đại bậc nhất khu vực đã làm cho quốc đảo Singapore trở thành quốc gia thứ 2 thuộc Đông Nam Á có thành phố thu hút nhiều khách du lịch nhất thế giới năm 2017.

singapore

Minh Đức

(Theo Business Insider)

Từ khóa: