5 thiên đường hoa chốn hạ giới

Không phải trong mơ hay trong các bộ phim dùng kỷ xảo điện ảnh, có những nơi tuyệt đẹp như thế, làm mê mẩn lòng người như thế.

1. Cánh đồng thơm ngát mùi hoải hương (Provence, Pháp)

Hinh 1 - lavender-fields

Hoa oải hương được miêu tả như là linh hồn, là niềm tự hào của vùng Provence. Bắt đầu nở từ tháng 6 cho tới tháng 8, những cánh đồng hoa khoe sắc tím rực rỡ trải dài tít tắp. Khi tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng này, bạn còn nghe thoang thoảng mùi oải hương lẫn trong gió, có khi dịu nhẹ, có khi kỳ ảo.

Nếu có thể, hãy tới tham quan bảo tàng hoa oải hương, những nhà máy chưng cất, thưởng thức mật ong và mua các sản phẩm liên quan đến oải hương.

2. Biển vàng hoa cải Louping (Trung Quốc)

Hình 2 Luoping-china

Luoping là một huyện nhỏ ở miền đông Vân Nam, Trung Quốc. Mỗi mùa xuân đến, hoa cải vàng nở rộ, phơi bày một biển sắc vàng tươi mới, đầy sức sống.

Trên tấm thảm hoa vàng rực là những mỏm đồi nằm rải rác, tạo điểm nhấn cho cảnh quan. Trước đây huyện nhỏ này chưa từng gây được chú ý đối với du khách. Nhưng từ khi các bức ảnh đẹp về “biển vàng” được công bố, rất đông du khách và nhiếp ảnh gia đổ về chiêm ngưỡng, ghi lại bức tranh thôn dã quyến rũ này.

Hoa cải tại đây được trồng để thu hoạch hạt rồi sau đó làm thành dầu ăn thực vật. Luoping cũng là nơi nuôi ong và sản xuất các sản phẩm mật ong nổi tiếng.

3. Cánh đồng hoa tulip (Hà Lan)

Hinh 3 - Hoa tulip

Nhìn từ trên cao, cứ ngỡ như ai đó dùng thước và bút gạch vẽ rồi tỉ mẩn tô màu mới có thể tạo ra bức tranh rực rỡ, tuyệt hảo này. Nhưng đây thực sự là cánh đồng hoa tulip.

Bạn đến Hà Lan vào giữa tháng 4 và cuối tháng 5 để có thể ngắm hoa tulip đua nhau nở rộ. Suốt thời gian này, cách tuyệt vời nhất là đạp xe thong dong qua khắp các cánh đồng hoa, xem hoa được chăm sóc và cắt tỉa thành từng hàng, từng mảng màu tuyệt diệu như thế nào.

4. Đồi hoa Shibazakura (Nhật Bản)

Hinh 4 - Nhat Ban

Hoa chi anh chỉ có ở đất nước mặt trời mọc, cao từ 20-30 cm, nở rộ vào tháng 5 tháng 6 với sắc hồng, hồng pha tím, tím nhạt và trắng, tạo nên một thiên đường hoa tuyệt đẹp làm say đắm lòng người. Sắc hoa làm dịu mắt và xua đi vẻ lạnh lẽo của tuyết trắng chung quanh vùng.

Lễ hội ngắm hoa anh chi thường được tổ chức từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 6, dưới chân núi Phú Sĩ.

5. Thung lũng các loài hoa ở Vườn quốc gia Ấn Độ

Hinh 5 - An Do

Gần 500 loài hoa khoe sắc nơi đây có đủ làm bạn choáng ngộp không? Bước chân vào vườn quốc gia Ấn Độ, bạn như lạc vào xứ sở thần tiên. Mà đúng như vậy, người địa phương từng xem nơi đây là nơi sinh sống của các vị thần, mãi đến năm 1931 mới có đoàn thám hiểm phát hiện thung lũng xinh đẹp này.

Vườn quốc gia được UNESCO công nhận là di sản thế giới, chỉ mở cửa trong mùa hè, từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 9, vì băng tuyết bao phủ hết thời gian còn lại còn lại trong năm.

Quốc Trương

Từ khóa: