7 điều khách Tây dặn dò nhau khi đến TPHCM

Trong khi chờ đợi ngành du lịch Tp.HCM ngày một chuyên nghiệp hơn, du khách nước ngoài đã có những điều dặn dò nhau khi viếng thăm thành phố nhộn nhịp này.

diamond-plaza-254936_640

Thành viên ShaunMcKeoghHCMC viết trên trang web du lịch nổi tiếng Tripadvisor những lưu ý không chỉ dành cho khách du lịch nước ngoài mà cho cả người Việt Nam.

1. Tiền boa

Không cần thiết phải để lại tiền tip (tiền boa) khi ăn uống ở Tp.HCM. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm điều đó. Chỉ cần 10.000  – 20.000 là đủ.

2. Taxi

Taxi là phương tiện tốt nhất nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, nhất là khi trời quá nắng hoặc mưa. Chỉ nên chọn 2 hãng taxi Vinasun hoặc Mai Linh. Gọi xe khác bạn sẽ không biết đồng hồ tính cước nó nhảy loạn xạ thế nào đâu.

3. Xe ôm

Nếu bạn thích phiêu lưu, hãy thuê xe máy hoặc đi xe ôm. Bất cứ gốc đường nào cũng có một anh chàng ngồi trên xe máy để làm tài xế cho bạn. Nhớ chốt giá trước khi đi. Một chuyến 30 phút mất khoảng 50.000 – 120.000 đồng. Đi xe ôm đi, nó rất thú vị!

4. Ăn uống

Ăn uống: Ồ! Nơi đây là một thiên đường về ẩm thực. Cứ tấp vào ăn bất cứ hàng quán nào có đông người. Bạn sẽ không bao giờ bị lầm.

5. Nước đá

Chỉ nên uống nước đóng chai, không nên uống nước từ ngoài vòi. Uống nước đá lạnh rất sướng nhé!

6. Giật điện thoại

Cẩn thận khi sử dụng điện thoại ngoài đường. Có thể một tay chạy xe máy nào đó chạy ngang giật lấy một cách hết sức nhẹ nhàng đến nỗi bạn không hề hay biết.

7. An toàn

Đây là một thành phố rất an toàn, ngoại trừ điều nói trên.

Ca Mây (theo Tripadvisor)

Từ khóa: