Đà Lạt mùa đông không lạnh

Có thể nhiều người vẫn nghĩ Đà Lạt vốn mát mẻ vào mùa hè sẽ rất lạnh vào mùa đông. Thực tế hoàn toàn khác. Khi những cơn mưa triền miên không còn nữa, Đà Lạt của tháng 12 lấp lánh nắng vàng, bầu trời xanh trong, không khí thoáng mát dễ chịu. 

Dalat

Rất nhiều du khách thích đến Đà Lạt vào tháng 12 và cho đây là thời điểm rạng ngời nhất của thành phố ngàn hoa. Đi giữa Đà Lạt mùa này là đi giữa thiên đường tươi đẹp tưởng chừng chỉ có trong mộng. Từng đám mây trắng bồng bềnh trôi giữa nền trời xanh ngắt. Rừng thông vi vu hát khúc hoan ca giữa đất trời.

Và hoa, ngập thành phố, tràn ra ngoại ô, dệt nên những bức tranh tuyệt đẹp, lung linh sắc màu. Hoa dã quỳ vàng rực trên các triền đồi. Hoa đua nở khắp phố phường. Hoa khoe sắc khắp nẻo công viên. Hoa leo nhẹ nhàng trên các hàng rào, bò lên mái nhà…

Và những con người, nụ cười ánh mắt tươi vui rạng ngời như đi trẩy hội. Những chiếc áo len thanh thoát, những chiếc khăn dịu dàng càng làm tôn lên nét yêu kiều, lịch lãm. Dường như khi sống trong không gian ngập tràn cỏ cây hoa lá, con người bỗng dưng yêu đời hơn, sảng khoải hơn và mong muốn yêu thương nhiều hơn.

Quả thực Đà Lạt mùa đông thật quyến rũ với vẻ đẹp rạng ngời, tràn trề sức sống. Đà Lạt mùa đông không lạnh.

IMG_0734

IMG_0727

IMG_0740

IMG_0754

IMG_0900

IMG_0751

IMG_0838

IMG_0883

IMG_1036

Ngọc Kim

Từ khóa: