Đà Lạt mùa hoa dã quỳ lại về

Từ giữa tháng 10, người ta bắt đầu rục rịch kéo lên Đà Lạt để được sống trong sắc vàng lãng mạn của mùa hoa dã quỳ. Những ai chưa từng thì háo hức, những ai đã từng thì không cưỡng lại được niềm thôi thúc quay lại. Bởi vì, hơn lúc nào hết, Đà Lạt mùa hoa dã quỳ đẹp một vẻ đẹp hoang dại hết sức quyến rũ.

Da Lat Da Quy 4

Trong ký ức của người Đà Lạt, mấy chục năm trước, dã quỳ mọc xen lẫn những ngôi nhà trên đồi và kéo dài từng vạt dài. Nay, dã quỳ chỉ còn là những đốm nhỏ trong thành phố nhường chỗ cho những công trình mới. Tuy vậỵ, với người phương xa, cảnh sắc hôm nay của Đà Lạt đã như một bức tranh thơ mộng.

Da Lat Da Quy 5

Bây giờ, muốn ngắm những triền dã quỳ rực rỡ, du khách có thể thuê xe máy xuất phát từ chợ Đà Lạt, chạy hết đường Phan Đình Phùng và Xô Viết Nghệ Tĩnh. Sau đó có thể rẽ xuống Thung Lũng Vàng hoặc lên đỉnh Langbiang.

Da Lat Da quy 1

Da La Da Quy 3

Hoặc, du khách cũng có thể đi ngắm hoa dã quỳ trên cung đường Trại Mát – Cầu Đất, cách Đà Lạt khoảng hơn 20km. Nếu đi hướng này, du khách không chỉ được ngắm những bụi hoa dã quỳ vàng ruộm và còn được thoả tầm mắt với những đồi chè xanh ngút ngàn.

Ngoài xe máy, du khách có thể đi ngắm hoa dã quỳ trên các truyến xe buýt đường dài đến ngã ba Finom (Đức Trọng), mỏ đá Tam Bố (Di Linh) hoặc đi thẳng xuống thị xã Bảo Lộc.

Đến nhà ga Đà Lạt, mua vé xe lửa đi một vòng ngắm những triền hoa cũng là một gợi ý nên thơ cho những du khách  hoài cổ, muốn tìm lại cho mình một không gian nồng nàn sắc hoa và hương thời gian.

da quy (1)

da quy (2)

da quy (3)

da quy (4)

Ảnh: Trương Ngọc Thuỵ

Bài: Mai Khôi

Từ khóa: