Dạo bước 5 ngôi làng đẹp nhất nước Nhật

Để thực sự trải nghiệm những tinh hoa của nước Nhật, bạn phải về nông thôn. Mỗi thôn làng, vùng đất, hòn đảo đều có những danh lam thắng cảnh và nét văn hóa riêng biệt. Hãy dạo bước ngắm nhìn 5 ngôi làng được xem là “Những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản”.

1. Kitashiobara

Thuộc tỉnh Fukushima, ngôi làng nằm trên tuyến đường thương mại cao tốc Aizu cổ đại. Lộ trình thương mại này từng đóng vai trò then chốt trong vận chuyển gạo, vàng và bạc từ phía Bắc Nhật Bản tới Edo (Tokyo ngày nay).

Tuy nhiên, do núi Bandai phun trào vào năm 1888, đường cao tốc và lâu đài cổ đã bị phá hủy. Nhưng không ai ngờ, hiện tượng phun trào lại tạo ra một cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, trong đó không thể không nhắc đến hồ Hibara và đầm Oguni-numa.

Chính phủ Nhật đã công nhận cả hai là khu bảo tồn thắng cảnh thiên nhiên quốc gia.

Hinh1-Kitashiobara-2

Hinh-1-Kitashiobara

2. Kosaka

Nằm lọt thỏm trong thung lũng miền núi, ngôi làng nhỏ này tựa lưng vào vườn quốc gia Hachimantai. Rừng bao phủ gần hết làng. Mùa đông nơi đây thường đón những cơn mưa tuyết lớn nhất nước Nhật.

Kosaka thuộc tỉnh Akita, với hơn 5.900 dân (2013), còn cô lập và hẻo lánh. Phương tiện giao thông chính của người dân là ô tô. Không có tàu hỏa, cách duy nhất để tới Kosaka là bạn đón xe buýt từ hai thành phố giáp ranh là Hanawa và Odate.

Hinh 2 - Kosaka 2

Hinh-2-Kosaka

3. Okura

Một nơi mà bạn sẽ ngạc nhiên trước cảnh “tuyết rơi mùa hè”. Nhiều du khách vẫn thường ấn tượng với những cơn tuyết trong tháng Bảy, cho nên không có gì lạ khi lớp tuyết nơi đây có thể dày hơn 1m chỉ trong vòng một ngày.

Tuy nhiên, nhờ thế nên nguồn nước cực kỳ sạch sẽ, biến vùng đất thành nơi lý tưởng để sản xuất rượu sa-kê. Những khu nghỉ dưỡng có hồ tắm nước nóng tuyệt vời nhất cũng nằm gần đây.

Okuramura Mogamigun Yamagata Prefecture Japan 山形県最上郡大蔵村

Hinh 3 - Okura

4. Higashinaruse

Làng thuộc quận Ogachi, tỉnh Akita. Sự chuyển đổi nhiệt độ đột ngột theo mùa khiến bạn có cảm giác thời tiết nơi đây thật… đỏng đảnh. Mùa hè nóng như thiêu đốt và mùa đông thì lạnh thấu xương. Có lẽ vì vậy mà cư dân trong làng chỉ có hơn 2.700 người.

Hinh4-Higashinaruse-2

hinh4-Higashinaruse

5. Lide

Iide là ngôi làng đông dân nhất với hơn 7.500 người. Nằm dưới chân dãy núi Tohoku, Iide may mắn được đón lấy những nguồn dòng nước trong vắt chảy từ khe núi. Ưu đãi tự nhiên này đã giúp đất đai tươi tốt, lý tưởng cho nông nghiệp. Vì vậy mà gạo Iide bao giờ cũng được xem là ngon nhất.

hinh5-Iide-2

hinh5-Iide

Từ khóa: