Đi bộ dưới đáy biển – Hình thức du lịch mới lạ đầy thú vị

Đi bộ dưới đáy biển (seawalker) là một hình thức du lịch khá phổ biến trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, loại hình du lịch này còn khá mới mẻ, chỉ vừa xuất hiện vào giữa năm 2015 và đang được xem là một trong những dịch vụ du lịch thu hút sự chú ý của nhiều người nhất.

1. Niềm vui khi đi bộ dưới đáy biển

nhan vien

Đi bộ dưới đáy biển giúp bạn được bước đi và cảm nhận khung cảnh dưới đáy biển theo đúng nghĩa đen của nó. Bạn sẽ được ngắm nhìn những sinh vật dưới đáy biển một cách gần gũi, thưởng ngoạn cảnh vật đáy biển dễ như trên cạn. Một vài du khách cho biết họ có cảm giác sợ trong vài giây đầu tiên, nhưng rồi sau đó lại chẳng muốn lên bờ.

Loại hình du lịch này hầu như dành cho tất cả mọi người từ 8 – 78 tuổi, thậm chí nếu bạn không biết bơi, bạn vẫn có thể xuống khám phá đáy biển giống như đang đi trên đất liền. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội bổ sung thêm nhiều kiến thức khoa học về các sinh vật biển ở vùng biển miền Trung Việt Nam.

2. Đi bộ dưới đáy biển ở đâu?

Cù Lao Chàm là địa điểm tại Việt Nam khai thác loại hình du lịch này. Đây được xem là một trong những địa điểm du lịch lặn ngắm san hô hấp dẫn nhất Việt Nam. Với hệ sinh thái đa dạng của mình, Cù Lao Chàm đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giời từ năm 2009. Bên cạnh đó, Cù Lao Chàm vẫn còn giữ được nét hoang sơ của mình do nhiều công ty du lịch lữ hành ít khai thác địa điểm này trong hành trình khám phá miền Trung của họ.

Đến với Cù Lao Chàm không chỉ để du lịch, thư giãn mà qua đó bạn sẽ được khơi gợi tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống dưới biển bằng cách tự mình cảm nhận lấy sự sống và vẻ đẹp vẫn đang diễn ra xung quanh bạn.

3. “Đồ nghề” để đi bộ dưới đáy biển

mu sea trek 2

mu tren be

Tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn luôn là hai yêu tố được nhà tổ chức đề cao nhất, do đó thiết bị phục vụ cho dịch vụ “Đi bộ dưới biển” cũng được lựa chọn kỹ càng nhất. Toàn bộ thiết bị phục vụ loại hình du lịch này đều được nhập từ công ty thiết bị Sea – Trek của Mỹ. Chiếc nón lặn đặc biệt này nặng đến 32kg nhưng khi xuống nước chỉ còn 7kg, thích hợp để có thể di chuyển ổn định dưới đáy biển. Với trẻ em, chiếc mũ sẽ có thêm một quả bóng bên trên để làm giảm trọng tải của nó xuống thấp hơn.

Chiếc mũ lặn này sẽ cung cấp cho bạn lượng khí gấp 3 lần lượng khí thở bình thường từ hệ thống khí đặt trên tàu thông qua ống dẫn khí. Ngoài ra, nhà tổ chức luôn sẵn sàng hệ thống khí dự phòng có thể cung cấp 20 phút khí cho 10 người để du khách có thể an tâm về việc tiếp nhận nguồn khí.

4. Khách hàng thật sự là thượng đế

Để đảm bảo cho hành trình khám phá đáy biển của bạn được diễn ra suôn sẻ và an toàn nhất, đơn vị tổ chức sẽ cho bạn đi cùng các hướng dẫn tour dưới nước. Những người này đều đã được trải qua khóa lặn từ trường SSI – Trường lặn quốc tế, và một chương trình huấn luyện an toàn từ các chuyện gia Sea Trek với chứng chỉ toàn cầu.

Bên cạnh việc “đị bộ dưới đáy biển”, bạn còn được tham gia các hoạt động tham quan đảo Cù Lao Chàm trên bờ đầy thú vị. Bạn sẽ được tìm hiểu và chiêm ngưỡng một Cù Lao Chàm hoang sơ, đầy thơ mộng.

5. Xách ba lô lên và đi

nguoio duoi nuoc

Đi bộ dưới đáy biển là dự án do Công ty TNHH Du lịch Đảo Chàm kết hơp cùng các chuyên gia thuộc khu bảo tồn viển Cù Lao Chàm và công ty Sea – Trek (Mỹ) tổ chức. Dự án này được nghiên cứu kỹ lưỡng từ năm 2014 trong suốt 1 năm và hoàn thiện cơ sở hạ tầng trong 1 năm.

Đến tháng 4/2016, dự án mới được khánh thành và chính thức đi vào khai thác sử dụng ngày 1/5/2016 tới đây sau nhiều lần kiểm tra gắt gao.

Để được trải nghiệm loại hình du lịch này, bạn phải liên hệ với  Công ty TNHH Du lịch Đảo Chàm (153 Nguyễn Duy Hiệu, Tp.Hội An, Quảng Nam – số điện thoại: 0511 3552255).

Chi phí cho chuyến hành trình (bao gồm bảo hiểm):

  • Vui chơi trên đảo Cù Lao Chàm + lặn biển 15 phút: 1 triệu 350 ngàn đồng/người.
  • Vui chơi trên đảo: 950 ngàn đồng/người

san ho 3 san ho 1 bai lang cu lao chamvi tri tau

Thiên Bảo

Từ khóa: