Du lịch nước ngoài giá rẻ: thử chọn 5 quốc gia gần nhất

Du lịch nước ngoài luôn tốn kém, mà chi phí phần lớn nằm ở vé máy bay. Còn lại mọi dịch vụ ăn ở, vui chơi chúng ta hoàn toàn có thể “liệu cơm gấp mắm”. Do vậy muốn “xuất ngoại” với giá rẻ, cách dễ nhất là chọn các nước láng giềng mà đi. Kênh số 5 gợi ý cho bạn 5 điểm đến.

1. Campuchia

campuchia

Vương quốc Campuchia là một trong những điểm đến hẫp dẫn nhất trên thế giới hiện nay nhờ vào đền Angkor Wat & quần thể Angkor thuộc tỉnh Siem Reap. Ngoài ra còn có thủ đô Phnom Penh ngày nào cũng nhộn nhịp khách du lịch nước ngoài và bãi biển Sihanoukville ở phía Nam với dịch vụ du lịch không thua các bãi biển nào trên thế giới.

Từ Việt Nam, chúng ta có thể đến Campuchia bằng xe khách. Tp.HCM đi Phnom Penh mất khoảng 6 tiếng, đi tiếp hơn 6 tiếng nữa là đến Siem Reap.

Campuchia là vùng đất của những cái đẹp, nhất là các công trình hùng vĩ của đế chế Khmer để lại, có thể sánh bằng các kỳ quan thế giới như Machu Picchu, Kim tự tháp Ai Cập hay Vạn lý trường thành.

2. Lào

Vang Viêng

Đến Vang Viêng của Lào để đi tuyến du lịch đường sông khám phá hang động và rừng thì không còn gì bằng. Nơi đây có một vẻ đẹp bình yên khiến tâm hồn ai cũng thư thái, muốn ở mãi không về. Các nhà khoa học dự đoán hệ thống hang động vùng này có liên quan đến hang động ở Phong Nha, Kẻ Bàng tỉnh Quảng Bình.

Từ Việt Nam chúng ta có thể đi máy bay hoặc đường bộ sang Lào. Đường bộ thường qua hai cửa khẩu Lao Bảo. Xe máy có thể chạy qua rồi về an toàn.

3. Thái Lan

Pattaya

Hầu như người nào ở Việt Nam từng du lịch nước ngoài thì đều đã đến Thái Lan. Một tour du lịch sang đất Thái rẻ hơn một chuyến đi bằng số ngày ở Việt Nam nên người ta thường lựa chọn là vậy.

Thái Lan là đất nước trải dài theo trục Bắc Nam, vì vậy có rất nhiều địa điểm du lịch thu hút khách. Ngoài Băng Cốc là thủ đô, còn có Chiang Mai là thủ phủ phía Bắc và là cái nôi văn hóa lâu đời. Du lịch biển có Phuket nổi tiếng, nhưng thiên đường du lịch là Pattaya không ai mà không muốn đặt chân đến.

4. Myanmar

Myanmar

Nói đến du lịch Myanmar, người ta thường khuyên nên dành 2 ngày để đi Yangon và 2 ngày để đến Bagan. Chỉ cần bao nhiêu đó thôi đã đủ.

Yangon là cố đô của Myanmar, hiện nay là thành phố lớn nhất, là trung tâm kinh tế thương mại của của đất nước vừa thoát khỏi nền cai trị độc tài của quân đội.

Trong khi đó, Bagan là một khu vực khảo cổ với hàng ngàn ngôi đền và chùa cổ ở gần bờ sông Ayeyarwady. Phương tiện di chuyển giữa các ngôi đền chùa thường là xe thồ mộ (xe ngựa kéo) và xe đạp.

Chiều xuống, bạn có thể mua vé để lên khinh khí cầu bay trên bầu trời nhìn xuống cơ man nào là nóc đền chùa, hoặc chỉ cần bạn đứng một nơi cao, tha hồ chụp ảnh người ta đang bay trong hoàng hôn.

5. Indonesia

bali

Nói đến đất nước này trước hết hãy nói về đảo và dân số: Indonesia có 13.487 hòn đảo, còn dân số khoảng 240 triệu người, đứng thứ tư trên thế giới. Thật là ấn tượng.

Một đất nước rộng lớn như thế chắc chắn có rất ,rất nhiều điểm du lịch. Nhưng Kênh số 5 chỉ cần giới thiệu Bali thôi là đủ.

Từ “thiên đường” được hiểu sử dụng rất nhiều tại Bali, để nói về du lịch nơi này. Người dân thân thiện, hiếu khách, một nền văn hóa lộng lẫy thị giác và tinh thần, bãi biển tuyệt đẹp, lặn biển mê ly là những gì thu hút du lịch hàng đầu ở Indonesia. 80% khách quốc tế đến Indonesia là đến Bali chứ không phải nơi nào khác.

Như thế chắc là đã đủ kích thích bạn rồi. Còn chờ gì nữa mà không lên kế hoạch “xuất ngoại” một chuyến ngay!

Một chuyến đi 4 ngày đến một trong năm đất nước láng giềng nói trên có thể tốn từ 5-10 triệu đồng. Việc tốn nhiều hay ít là do bạn chọn tour hay đi tự túc.Chi phí phần lớn dành cho vé máy. Chi phí ăn ăn ở xấp xỉ ở Tp.HCM. Việc đi lại, tham quan nhiều nơi rẻ hơn ở Việt Nam.

Ca Mây

Từ khóa: