Du lịch với thú cưng, hãy làm 5 điều sau đây

Mùa hè đã đến rồi, mùa của những chuyến du lịch miên man khắp nơi trên thế giới. Đi du lịch với thú cưng, có thể không? Hãy làm 5 điều sau đây để có thể mang thú cưng cùng bạn đi khắp nơi nhé.

vw-camper-336606_960_720

1. Giúp thú cưng thay đổi với sự chuyển đổi của thời tiết

Động vật nhận ra sự thay đổi theo mua, không khí trước cả con người. điều này là do chức năng, nhiệt độ và tỉ lệ mồ hôi của thú cưng mà chuyển theo mùa.

Vì vậy trong lúc đi bộ liên tục, bạn nên cung cấp đủ nước cho thú yêu của mình, thường xuyên chải chuốt bộ lông cho chúng thật đẹp và đừng quên theo dõi sức khỏe định kì cho chúng nhé.

dog-454145_960_720

2. Hãy để thú cưng của bạn được tự do

Hãy để con vật cưng của bạn, đặc biệt là con chó, được tắm nắng mỗi sớm. Chó yêu ngoài trời. Chúng thường thích chạy nhảy bên ngoài , có khi là đi dọc bờ biển.

Sẽ rất thú vị nếu có một đêm thân mật ngoài trời cùng thú cưng của bạn phải không nào?

dog-1367297_960_720

3. Đem đủ thức ăn cho thú cưng nhé

Khi đi du lịch, đặc biệt là biển, chúng ta thường hưởng thức những khoảnh khắc của sự yên tĩnh và thoải mái, cùng nhau chụp ảnh hay đơn giản là đọc một quyển sách. Nhưng trong lúc ấy thú cưng vẫn liên tục hoạt động trong ánh mặt trời. Vì vậy sự thèm ăn của chúng là điều không thể thiếu.

Hãy đem đầy đủ các món khoái khẩu cho thú cưng của bạn để chúng có thể ở bên bạn cả ngày mà không đói nhé.

4. Nếu du lịch ở nước ngoài, hãy bảo vệ an toàn cho thú cưng của bạn

Mặc dù công nghệ hàng không đã phát triển, vật nuôi được đối xử tốt hơn và được xem như một loại hành lý đặc biệt. Chúng đượcở trong một chiếc túi và được đặt chung một phòng. Dù như vậy cũng không ít trường hợp vật nuôi chết do hạ thân nhiệt, căng thẳng và lo lắng trong khi đi máy bay.

Vì vậy, nếu bạn đang đi du lịch nước ngoài với thú cưng, bạn nên đầu tư một cái lồng du lịch lớn, đảm bảo sự thoải mái cho thú cưng của bạn. Đừng quên cho chúng một cái chăn để giữ ấm nhé. Và luôn nhớ rằng nơi để hàng hóa sẽ lạnh hơn so với cabin gấp 4 lần đấy nhé.

5. Chọn nơi thoải mái hơn là giá cả

Hãy chọn một nơi tạo ra sự thư giản cho bạn và thú cưng của mình. Một mùa hè sẽ thiếu đi một chút hương vị nếu không có vật nuôi của bạn đấy nhé. Hãy chọn nơi thoáng mát, dễ chịu và ở đó phải mở cửa “thông hành” cho thú cưng nữa đấy nhé.

dog-168815_960_720

Thảo Vi
(Ánh: Pixabay.com)

Từ khóa: