Lãng mạn như hoàng hôn Paris

Paris đẹp qua từng thời khắc và đặc biệt huyền ảo khi về chiều. Nếu muốn trải nghiệm những gì gọi là lãng mạn, hãy đi trong cảnh hoàng hôn ở Paris. Cùng chiêm ngưỡng những vị trí có thể ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại kinh đô ánh sáng này nhé.

1. Nhà thờ Sacré Cœur

hinh1-Sacre-Caeur - World of Wanderlust

Nhà thờ nằm trên đỉnh đồi Montmartre, một vị trí cao nhất thành phố, từ đây có thể trông thấy toàn cảnh Paris hoa lệ. Du khách tới Paris vẫn thường ngồi ở những bậc thang nhà thờ ghi lại từng khoảnh khắc bầu trời đổi sắc và khuất sau thành phố.

Do có nhiều người cùng ngồi ngắm hoàng hôn, không khí nơi đây khá nô nức. Nếu may mắn, bạn còn được nghe tiếng nhạc du dương của những nhạc sĩ ngẫu hứng chơi đàn dọc theo những bậc thang nhà thờ.

2. Sông Seine

hinh2-Seine

Sông Seine cực kỳ quyến rũ trong hoàng hôn. Nước sông ánh lên sắc cam rực rỡ và không gian như được thắp sáng bằng những tia nắng cuối ngày.

Có nhiều cách để thưởng thức buổi hoàng hôn “đúng chất” Paris, như tản bộ dọc hai bờ sông hoặc đi thuyền trên sông. Bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều câu cầy bắc ngang cùng nhiều di tích, công trình tưởng niệm.

Bạn cũng sẽ xuýt xoa trước cảnh tượng thần tiên của các ngọn đèn Paris được bật lên khi trời tối. Đây có thể là kỷ niệm khó quên trong đời bạn.

3.Quảng trường Esplanade du Trocadéro

hinh3-Trocadero

Nếu bạn muốn có một bức ảnh hoàn hảo chụp tháp Eiffel, hãy cầm máy ảnh đến quảng trường Trocadéro ngay bên bờ sông Seine.

Lên đồi Chaillot, bạn sẽ nhìn thấy Điện Chaillot, và ngay phía trước cung điện là vị trí của bạn. Cái gọi là quảng trường Esplanade du Trocadéro chẳng những không mất một xu để tham quan, mà còn cho bạn một góc ngắm tuyệt vời: tháp Eiffel vươn cao trên nền trời da cam, thấp hơn chút là những tòa nhà nhấp nhô.

4. Đảo Ile Saint Louis

hinh4-Saint-Louis

Để trải nghiệm buổi chiều lãng mạn ở Paris như thường thấy trong các bộ phim, bạn nên ghé qua Ile Saint Louis. Hòn đảo nhỏ rộng 4 hecta này nằm trên sông Seine, phía sau nhà thờ Đức Bà.

Đi dạo quanh đảo, ngắm những đốm sáng hắt ra từ các công trình kiến trúc cổ, chắc chắn bạn không thể nào để yên máy ảnh. Sau khi mặt trời lặn, có thể ngồi dưới hiên một quán cà phê để được thưởng thức ngay tại chỗ tiếng đàn phong cầm của những nghệ sĩ và các giai điệu truyền thống của nước Pháp.

5. Công viên Square du Vert Galant

Hinh 5 - Vert-Galant

Đầu phía Tây của đảo Ile Saint Louis là công viên Square du Vert Galant, trước cầu Pont Neuf (cây cầu lâu đời nhất, xây dựng năm 1578). Đây là một trong những nơi xinh đẹp, lưu giữ nhiều chuyện tình lãng mạn nhất Paris.

Tuy không được nhiều du khách biết đến, nhưng công viên vẫn đông người địa phương dạo chơi, thư giãn, tổ chức picnic. Không khí chung quanh khá sống động, tiếng nói cười đan xen tiếng nhạc. Buổi chiều hãy thử ngồi ở cuối hòn đảo để ngắm nhìn khung cảnh cầu Pont des Arts.

Quốc Trương

Từ khóa: