Đến du lịch Vũng Tàu, không nên bỏ qua 5 địa điểm này!

Những người đam mê du lịch chắc hẳn không còn xa lạ với với Vũng Tàu – một trong những thành phố biển đẹp nhất Việt Nam. Ngoài việc đắm mình trong làn nước mát rượi, 5 địa điểm du lịch Vũng Tàu sau  đừng bao giờ nên bỏ lỡ.

1. Đồi con heo

Đồi con heo hướng mặt ra bãi Sau, sát bên núi Tao Phùng, nơi đây lúc trước là khu khai thác đá, qua thời gian đã trở thành một địa điểm vui chơi, chụp hình quen thuộc của du khách mỗi khi đến với Vũng Tàu.

Vào mùa mưa, du khách sẽ thích thú khi hòa mình vào màu xanh của cỏ, đến mùa khô nơi đây chỉ còn những bãi đá hoang sơ.

Đồi con heo còn gắn liền với ngôi nhà hoang dưới chân dốc con rồng – nơi được nhiều đoàn làm phim lấy bối cảnh để thực hiện những cảnh quay ghê rợn, kinh dị.

Doi con heo - Vung Tau

Đồi con heo – địa điểm lí tưởng cho những du khách muốn khám phá toàn cảnh Vũng Tàu (Ảnh: FB Yêu Vũng Tàu)

2. Hòn Bà

Hòn Bà là một hồn đảo nhỏ cách đất liền khoảng 200m, đây được xem là một địa điểm tâm linh của ngư dân Vũng Tàu. Có hai cách để di chuyển ra Hòn Bà: đi ghe và đi bộ.

Điều đặc biệt, con đường ngoằn ngoèo dẵn ra đảo nằm ẩn dưới mặt nước biển, khi thủy triều xuống con đường gồ ghề ấy mới hiện ra để dẫn du khách ra thăm Hòn Bà.

Khi di chuyển, du khách cần chú ý để tránh các thương tích đáng tiếc do đá cắt chân. Trải qua thời gian, Hòn Bà vẫn giữ được những nét hoang sơ, cổ kính của một địa điểm du lịch tâm linh.

10403349_634819603285544_2173960060322412245_n

Hòn Bà – Vũng Tàu (Ảnh: FB Yêu Vũng Tàu)

3. Bảo tàng vũ khí cổ Vũng Tàu

Đây là bảo tàng tư nhân đầu tiên tại TP. Vũng Tàu, ngụ tại 98 Trần Hưng Đạo. Bảo tàng được mở năm 2012 nhưng vì lí do cá nhân, bảo tàng tạm đóng và mở lại vào đầu năm 2016.

Bảo tàng hiện đang trưng bày khoảng 2000 hiện vật quân sự của nhiều nước có niên đại từ thế kỉ XVII đến XX. Đặc biệt, bảo tàng còn lưu giữ quân phục của một số nước châu Âu, võ sỉ Nhật Bản và quân đội La Mã.

Bao tang vu khi co - Vung Tau

Bảo tàng vũ khí cổ sẽ hút hồn những du khách yêu lịch sử thế giới (Ảnh: Yêu Vũng Tàu)

4. Bãi tắm Chí Linh

Bãi tắm Chí Linh ngụ tại phường 10, đây là nơi được nhiều đoàn khách lựa chọn để cắm trại và sinh hoạt.

Nằm xa trung tâm thành phố, bãi tắm Chí Linh giữ cho mình vẻ hoang sơ, trong lành vốn có, du khách có cơ hội trải nghiệm việc bắt còng vào đêm hay cùng ngu dân kéo cá vào sáng sớm.

Bai tam Chi Linh - Vung Tau

Bãi tắm Chí Linh tuy nằm xa trung tâm thành phố nhưng thu hút rất nhiều du khách và người dân địa phương (Ảnh: Thái Vũ)

5. Nhà Lớn Long Sơn

Nằm xa trung tâm thành phố, nhà Lớn Long Sơn do ông Trần (người Hà Tiên) có công khai phá, đây là một quần thể kiến trúc độc đáo tại Vũng Tàu, tất cả các hạng mục đều làm bằng gỗ quý, mái lợp ngói đỏ.

Đến Long Sơn, ngoài việc thưởng thức hải sản ngay tại các bè nuôi, du khách đừng quên dành thời gian thâm di tích kiến trúc độc đáo này nhé.

13606989_796034167164086_4193450253514346011_n

Nhà lớn là địa điểm du khách đừng quên ghé thăm khi tới xã đảo Long Sơn (Ảnh: Yêu Vũng Tàu)

Thái Vũ

Từ khóa: