Những lí do thôi thúc bạn đến Rome một lần trong đời

Chắc hẳn ai cũng nung nấu trong mình một nơi muốn đến nhất trong đời, những lí do này sẽ thôi thúc bạn đến Rome – thủ đô nước Ý.

1. Lịch sử

Rome là nơi khởi nguồn của đế quốc La Mã cổ đại, bắt đầu được xây dựng vào giữa thế kỉ VIII trước công nguyên. Thành phố này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như “thành phố 7 quả đồi” hay “thành phố vĩnh hằng”.

Với lịch sử lâu đời, Rome xứng đáng là điểm ghé thăm của những du khách yêu thích khám phá và chiêm nghiệm, tận hưởng cảm giác đắm chìm trong không gian cổ điển châu Âu.

lich su rome

Rome có nền lịch sử lâu đời tại châu Âu

2. Kiến trúc, nghệ thuật

Kiến trúc, nghệ thuật là một trong những điểm sáng không thể bỏ lỡ nếu có cơ hội đến Rome. Nơi đây còn lưu dữ nhiều kiến trúc độc đáo, thể hiện tài năng và kinh nghiệm chế tác của thời kì cổ, trung đại, tiêu biểu là đấu trường La Mã, quảng trường Venice, quảng trường Tây Ban Nha, …

Ngoài ra, Rome còn được xem là “thành phố bảo tàng” với việc lưu giữ nhiều hiện vật quý, du khách không thể nào quên bảo tàng Vatican hay Borghese khi tới nơi đây.

kien truc Rome

Kiến trúc cổ kính là đặc điểm không thể nhầm lẫn khi tới Rome

3. Giải trí

Rome được biết đến là nơi tập trung nhiều nhà hát, nhạc viện có tên tuổi.

Những tác động lớn trong lịch sử âm nhạc, nhiều nghệ sĩ có mối quan hệ khăng khít với các Giáo hội, tòa thánh và nhà thờ.

giai tri rome

Nền giải trí đa dạng khiến Rome thu hụt lượng lớn du khách thăm quan

4. Ẩm thực

Ẩm thực là một trải nghiệm mới mẻ mà khi đặt chân đến bất kì quốc gia nào du khách cũng muốn tìm hiểu.

Khẩu vị của người Do Thái ảnh hưởng rất nhiều đến ẩm thực vì người Do Thái có một thời gian dài sống tại đây. Hãy thử một lần thưởng thức atisô chiên trong dầu ôliu hay cốt lết bê và tráng miệng với món kem gelato khi đến xứ sở tuyệt diệu này.

sm thuc rome

Ẩm thực Rome đa dạng, thuần khiết

5. Tôn giáo

Phần lớn người dân tại xứ sở này theo công giáo, đây là một trung tâm tôn giáo lớn trên thế giới mặc dù có một số gián đoạn xảy ra, tiêu biểu là sự trị vị của thành Vatican và Giáo hoàng.

Sau khi thánh Phaolô tử vì đạo, những người theo đạo Kitô bắt đầu xuất hiện và từ đó, Rome chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ tôn giáo này.

ton giao rome

Tôn giáo yên bình và sùng kính

Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

Từ khóa: