Tại sao lại không một lần tới Bhutan?

Là một trong những đất nước hạnh phúc và yên bình nhất thế giới, Bhutan mỗi năm đón tiếp hàng triệu du khách đến thăm quan và du lịch. Hơn một quốc gia nào khác, nơi đây là điểm dừng chân mơ ước của mọi người, những lí do sau sẽ cho bạn thấy điều đó.

1. Phong cảnh tuyệt đẹp

Là một quốc gia ở Nam Á, Bhutan được biết đến với những cảnh quan còn giữ được đa phần nguyên trạng và ít có sự can thiệp của con người. Khi đến Bhutan, du khách không thể bỏ qua hang hổ Paro Taktsang hay những ngọn núi lớn phù hợp với những người thích khám phá như Jhomolhari, Jitchu Drake.

Du khách sẽ có cảm giác như lạc vào chốn thiên đàng với cảnh trí nên thơ, những ngôi đèn trên vách núi hay nằm bên cạnh những con sông luôn mang đến sự tò mò, muốn khám phá cho du khách.

bhutan_1

Phong cảnh Bhutan chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng và thích thú

2. Con người thân thiện

Là một trong những quốc gia có mặt độ dân số thưa nhất châu Á, con người nơi đây giàu lòng hiếu khách và tiếp đón nồng hậu với những vị khách phương xa.

Ngôn ngữ chính của quốc gia này là tiếng Dzongkha – một trong 53 ngôn ngữ trong hệ ngôn ngữ Hán – Tạng. Tuổi thọ của người Bhutan cũng thuộc hàng cao nhất thế giới.

bhutan_2

Con người hài hòa và niềm mở là điểm cộng cho quốc gia này

3. Tôn giáo hài hòa

Phần lớn người dân Bhutan theo Phật giáo Kim cương thừa, phần còn lại theo Ấn Độ giáo và một số tôn giáo nhỏ khác.

Tôn giáo có một vị trí quan trọng trong cuộc sống của người dân tại đây, mọi dấn ấn về văn hóa, phong tục đều có sự góp mặt của tôn giáo. Hiến pháp Bhutan quy định Phật giáo là quốc giáo.

bhutan_3

Tôn giáo hài hòa và thấm đượm trong từng hoạt động, kiến trúc

4. Kiến trúc ấn tượng

Phần lớn kiến trúc Bhutan đều mang màu sắc truyền thống với những họa tiết trạm trổ tinh xảo, phần lớn nhà được làm bằng gỗ, bậc thềm lát đá tạo cho du khách cảm giác an nhiên, tự tại khi thăm thú nơi đây.

Những công trình kiến trúc thể hiện sự sáng tạo và mong muốn hạnh phúc của con người Bhutan. Đừng quên lưu giữ những khoảnh khắc khi đặt chân tới bất kì địa điểm nào tại đất nước xinh đẹp này.

bhutan_4

Kiến trúc truyền thống đa dạng và đặc sắc

5. Văn hóa độc đáo

Khi đến Bhutan, du khách đừng quên mặc thử những trang phục truyền thống của đất nước này, đó là gho, kera dành cho đàn ông và kira dành cho phụ nữ. Hằng năm, Bhutan tổ chức rất nhiều cuộc thi bắn cung, đây được xem là môn thể thao phổ biến nhất ở quốc gia này.

Ngoài ra, du khách dễ dàng bắt gặp những buổi diễn kịch hay những tốp người khỏe mạnh nhảy múa với mặt nạ gỗ, đây được xem là cách để người dân Bhutan ca ngợi, tôn trọng thành thánh, xua đuổi ma quỷ, thú dữ, cầu mong một cuộc sống an bình cho mọi người.

bhutan_5

Văn hóa Bhutan đậm chất Á Đông

Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

Từ khóa: