Tất tần tật những cảnh đẹp nổi tiếng ở Phú Yên

Nổi lên từ bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, cảnh đẹp nổi tiếng ở Phú Yên đã hút hồn rất nhiều du khách bởi cánh đồng lúa bạt ngàn, bãi biển xanh ngắt, đồng cỏ tươi mát mắt. Các địa điểm dưới đây sẽ là một trong những gợi ý quan trọng cho những ai đang có dự định đến thăm vùng đất đầy nắng và gió này.

1. Nhà thờ Mằng Lăng

Thuộc địa phận của huyện Tuy An và cách thành phố Tuy Hòa khoảng 20km về phía Bắc, Mằng Lăng chính là nhà thờ cổ nhất tỉnh Phú Yên và cũng là một trong những nhà thờ lâu đời nhất Việt Nam.

Nơi đây còn được biết đến với việc lưu giữ bản chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta do Alexandre de Rhodesn in tại Roma vào năm 1651.

Ảnh: Nguyễn Lê Khang Cường

Ảnh: Nguyễn Lê Khang Cường

2. Cầu Ông Cọp

Nối liền giữa hai huyện Tuy An và Sông Cầu, Ông Cọp hay còn gọi là Bình Thạnh chủ yếu được làm từ gỗ và tre với chiều dài khoảng 400m.

Bằng vẻ đẹp mộc mạc, hữu tình cùng với kỉ lục “cầu gỗ dài nhất Việt Nam”, cầu Ông Cọp thu hút được đông đảo du khách đến thăm quan và khám phá.

cầu Gỗ resize

Ảnh: Nguyễn Lê Khang Cường

3. Gành Đá Đĩa

Gành Đá Đĩa có chiều rộng khoảng 50m, chiều dài khoảng 200m và những khối đá hình lăng trụ xếp chồng lên nhau, nơi đây được đánh giá là một trong những gành đá đẹp bậc nhất thế giới.

Những tảng đá hòa với sóng đánh ẩn mình trong sương mờ, tạo nên một bức tranh thủy mặc tuyệt mỹ mà thiên nhiên đã ban tặng.

gành đá rs

Ảnh: Nguyễn Lê Khang Cường

4. Hòn Yến

Hòn Yến thuộc xã An Hòa, huyện Tuy An, nằm cách TP. Tuy Hòa khoảng 20km về hướng Bắc.

Nơi đây sở hữu những gành đá có hình dạng kì thú và làng biển yên bình, làm mê mẩn nhiều du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên mà tạo hóa đã ưu ái dành tặng.

Ảnh: Văn Triết

Ảnh: Văn Triết

5. Bãi Xép

Xuất hiện trong phân cảnh bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên có xanh” của đạo diễn Victor Vũ , Bãi Xép ngày nay thu hút đông đảo du khách đến thăm quan và khám phá.

Đến đây, du khách sẽ được hít thở không khí trong lành của biển cả và phóng tầm mắt ra xa để nhìn ngắm đại dương rộng lớn.

Ảnh: Nguyễn Lê Khang Cường

Ảnh: Nguyễn Lê Khang Cường

6. Núi Nhạn

Được xem như là biểu tượng của Phú Yên và lá phổi xanh giữa lòng thành phố Tuy Hòa, Núi Nhạn cuốn hút sự chú ý của khách du lịch bởi còn lưu giữ giá trị văn hóa của người dân địa phương – tháp Chăm.

Leo lên đỉnh Núi Nhạn, du khách sẽ có dịp nhìn ngắm toàn bộ khung cảnh thành phố Tuy Hòa bên cạnh dòng sông Đà Rằng lặng lẽ chảy ra biển lớn. Tất cả như tạo nên một bức tranh yên bình và giản dị.

Tháp Chăm trên đỉnh núi Nhạn (Ảnh: Nguyễn Lê Khang Cường)

Tháp Chăm trên đỉnh núi Nhạn (Ảnh: Nguyễn Lê Khang Cường)

7. Cao nguyên Vân Hòa

Được ví như Đà Lạt thứ 2, cao nguyên Vân Hòa thuộc địa phận 3 xã Sơn Xuân, Sơn Long và Sơn Định của huyện Sơn Hòa.

Điều đặc biệt ở đây chính là không khí mát mẻ, núi non trùng điệp, cùng với sương mù giăng kín, rất thích hợp cho du khách chụp ảnh để lưu vào bộ sưu tập Phú Yên đầy ấn tượng của mình.

Ảnh: Văn Triết

Ảnh: Văn Triết

8.   Mũi Điện

Một trong những địa điểm thu hút đông đảo du khách nhất ở Phú Yên chính là Mũi Điện – điểm cực Đông của tổ quốc.

Đứng trên ngọn hải đăng, phóng tầm mắt ra xa, du khách sẽ thấy những con sóng nhấp nhô cuộn tròn vào bãi cát trắng phau, một khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ như hiện lên ngay trước mắt.

Hải Đăng Đại Lãnh - Mũi Điện

Hải Đăng Đại Lãnh – Mũi Điện (Ảnh: Nguyễn Lê Khang Cường)

Minh Đức

Từ khóa: