Việt Nam sở hữu 2 trong số 12 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới

Tờ báo của Anh – Telegraph vừa công bố 12 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới vào hôm 27 tháng 2. Theo đó, ruộng bậc thang Mù Cang Chải và Sa Pa là 2 đại diện của Việt Nam được lọt vào danh sách 12 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới năm 2018.

1. Ruộng bậc thang Yuanyang – Vân Nam, Trung Quốc

Yuanyang là ruộng bậc thang của người Hà Nhì ở Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc và từng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thiên nhiên thế giới. Đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Trung Quốc.

Yuanyang là ruộng bậc thang của người Hà Nhì ở Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc và từng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thiên nhiên thế giới. Đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi đến với Trung Quốc.

2. Ruộng bậc thang Hoshitouge – Nhật Bản

Hoshitouge là một trong những ruộng bậc thang đẹp bậc nhất thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng. Vị trí của thửa ruộng được xem là khá lý tưởng khi nằm ở phía Tây của miền Trung Nhật Bản.

Hoshitouge Japan

3. Ruộng bậc thang Sa Pa – Lào Cai, Việt Nam

Sa Pa là một thị trấn vùng cao của tỉnh Lào Cai – gần biên giới với Trung Quốc, nơi đây sở hữu nhiều đồng ruộng bậc thang xanh tươi tốt. Vào mùa lúa chín, Sa Pa thu hút đông đảo du khách đến tham quan và chụp ảnh.

ruộng

4. Ruộng bậc thang Banaue – Ifugao, Philippines

Banaue là ruộng bậc thang nằm ở vùng đồi núi của tỉnh Ifugao, Philippines, có niên đại 2000 năm tuổi. Những thửa ruộng này được nhiều người ví như là kỳ quan thiên nhiên thứ 8 của thế giới bởi sự đồ sộ của công trình và sự điêu luyện của những người tạo nên chúng.

Banaue

5. Ruộng bậc thang Chiang Mai – Thái Lan

Là trung tâm du lịch ở miền Bắc Thái Lan, Chiang Mai thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan không chỉ vì các công trình kiến trúc Phật giáo, công viên quốc gia, ẩm thực phong phú… mà còn bởi cánh đồng ruộng bậc thang xanh mát mắt.

chiang mai

6. Ruộng bậc thang “dải xương sống của rồng” –  Quảng Tây, Trung Quốc

Được xây dựng dưới thời nhà Minh – khoảng 500 năm trước, ruộng bậc thang Quảng Tây như tấm lụa mềm uốn lượn quanh đồi. Đó là lí lo để người dân địa phương gọi nơi đây là “dải xương sống của rồng”.

dải xương sống của rồng

7. Ruộng bậc thang Longsheng – Quảng Tây, Trung Quốc

Ruộng bậc thang Longsheng nằm ở tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc. Hệ thống ruộng ở đây có địa hình dốc, chủ yếu dựa vào sườn của đồi núi, trải dài từ dưới sống chạy lên đỉnh núi và có độ cao từ 600 đến 800 m so với mực nước biển.

Longsheng

8. Ruộng bậc thang Hamanoura – Nhật Bản

Nằm bên bờ biển Hamanoura, Nhật Bản, vẻ đẹp của hơn 280 ruộng bậc thang nơi đây có sức hút khó cưỡng lại đối với du khách, nhất là vào mùa gieo mạ -khi ánh nắng phản chiếu lấp lánh trên ruộng.

Hamanoura

9. Ruộng bậc thang Honghe Hani – Vân Nam, Trung Quốc

Nằm ở tỉnh Vân Nam , Trung Quốc, ruộng bậc thang Honghe Hani có lịch sử 1200 năm. Trong số tổng diện tích là 1.000.000 ha, 16.6000 ha được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 2013.

Honghe Hani

10. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải – Yên Bái, Việt Nam

Nằm dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn, ruộng bậc thang Mù Cang Chải cao 1.000 mét so với mực nước biển và trải dài trên 2.200 ha. Những vạt nắng hòa với những thửa ruộng được xếp tầng lên nhau tạo nên một bức tranh đầy tính nghệ thuật, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

mu cang chai

11. Ruộng bậc thang Ubud – Bali, Indonesia

Nằm ở phía Bắc làng Tegallalang, Bali, Indonesia, ruộng bậc thang Ubud có niên đại khoảng 2000 năm trước. Nơi đây thực sự được nhiều người biết đến một phần vì xuất hiện trong cuốn hồi ký “Eat, Pray, Love” của tác giả nổi tiếng Elizabeth Gillberts.

ubud

12. Ruộng bậc thang Douro Bồ Đào Nha

Nằm bên bờ sông Douro thơ mộng, những thửa ruộng bậc thang trồng nho ở thung lũng Douro, Bồ Đào Nha thu hút rất nhiều sự chú ý của khách du lịch quốc tế. Nơi đây chính thức được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 2001.

douro

Minh Đức

(Theo Telegraph)

Từ khóa: