Yêu hoài cổ, bảo tàng Sài Gòn nào phù hợp với bạn?

Khi đến Sài Gòn, ngoài việc dành thời gian để thăm thú và trải nghiệm các loại hình giải trí mới lạ, du khách còn có cơ hội thăm quan nhiều bảo tàng với những phong cách đặc trưng riêng. Những bảo tàng Sài Gòn sau đây sẽ mang lại những điều đó.

1. Bảo tàng Mĩ Thuật TP.HCM

Tọa lạc tại số 97A Phó Đức Chính, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, bảo tàng Mĩ thuật TP.HCM mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khi được chìm đắm trong một không gian nghệ thuật với những tác phẩm từ cổ điển tới đương đại, từ tranh dầu cho đến điêu khắc.

Bảo tàng được xây dựng theo phong cách Pháp, đừng ngạc nhiên khi bạn có cảm giác đang lạc trong Louvre -–bảo tàng lớn nhất tại Paris.

Bao tang Mi thuat

Bảo tàng Mĩ thuật là địa điểm không nên bỏ qua khi đến TP.HCM (Ảnh: Thái Vũ)

2. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam 

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại TP.HCM tọa tại số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, phía trong khuôn viên của Thảo Cầm Viên. Đây là nơi lưu giữ hàng chục ngàn hiện vật cổ trong và ngoài nước.

Ngoài ra, trong khuôn viên bảo tàng còn giới thiệu đến du khách loại hình múa rối nước đặc trưng, góp phần duy trì và phát huy giá trị truyền thống dân tộc.

3. Bảo tàng Áo Dài

Tọa lạc trên diện tích 20.000 mét vuông trên cù lao phường Long Phước, quận 9, bảo tàng Áo Dài là nơi lưu giữ, nghiên cứu những tư liệu, hiện về áo dài trong những giai đoạn khác nhau.

Không gian trưng bày cũng được đầu tư với chất liệu chủ yếu bằng gỗ quý, do các nghệ nhân làng mộc Kim Bồng phục hiện. Đây là điểm thăm quan thú vị với những du khách yêu thích lịch sử và thời trang.

4. Bảo tàng TP.HCM

Được chia thành 10 phòng trưng bày với hơn 45.000 hiện vật, bảo tàng TP.HCM là một trong những bảo tàng lưu giữ nhiều giá trị về lịch sử Sài Gòn xưa, thu hút đông đảo khác trong nước và quốc tế đến thăm quan.

Kiến trúc của bảo tàng là sự pha trộn giữa Á và Âu, giữa cổ điển và hiện đại. Bảo tàng TP.HCM nằm tại số 65 Lý Tự Trong, quận 1.

5. Bảo tàng Y Học Cổ Truyền

Là một trong những bảo tàng độc đáo nhất Việt Nam, bảo tàng Y Học Cổ Truyền lưu giữ gần 3.000 hiện vật liên quan đến y học từ thời đồ đá đến nay.

Khách thăm quan sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu với mùi hương của các loại thuốc và thích thú với nhiều bộ sưu tập độc đáo như: dao cầu – thuyền tán, hũ rượu, ấm – chén thuốc, căn – giã thuốc và ấm sắc thuốc.

Bảo tàng phục vụ du khách từ 8h30 tới 17h00, tọa lạc tại 41 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10.

Thái Vũ

Từ khóa: