10 điều các bé gái không thích ở mẹ

Khi tôi hỏi “con không thích những gì ở mẹ?”, bé Phương Anh – 7 tuổi, con gái của bạn tôi – suy nghĩ một chút rồi kể từng điều một. Tôi cho rằng cô bé đã nói hộ những điều mà các bé gái không thích ở mẹ. Các ông bố bà mẹ hãy nhanh nhanh giải toả nỗi “ấm ức” trong lòng các nàng công chúa của mình nhé.

bored-1480082-639x550

1.

Con không thích nhất là cái miệng của mẹ. Mẹ nói nhiều ơi là nhiều. Nếu chỉ có ba và con ở nhà thì rất yên. Có mẹ về là rất ồn ào.

2.

Con không thích mẹ trang điểm nhiều. Mà tại sao lúc nào mẹ cũng phải tô son như thế? Ở nhà cũng tô son. Còn mỗi lần đi đâu thì chờ mẹ trang điểm rất mất thời gian.

3.

Và khi đi đâu ra ngoài thì mẹ luôn mặc đồ thật đẹp nhưng lại không cho con mặc đồ đẹp. Lúc nào mẹ cũng phải đẹp hơn con mới được.

4.

Con thấy mẹ hơi lười nấu ăn. Nên mẹ hay kêu đồ ăn ở ngoài về ăn. Đồ ăn ở ngoài cũng ngon nhưng mẹ mà lười như thế con không thích.

5.

Vì lười nên mẹ hay sai con những việc con không muốn. Có khi mẹ nằm trên ghế lại sai con lấy ly nước ở ngay trên bàn. Chỉ cần ngồi dậy là mẹ đã lấy được. Không phải mẹ đang mệt đâu, mẹ đang nằm rất thoải mái.

6.

Mẹ và ba đi ăn, đi chơi cùng nhau, bảo cô Loan đến ở với con. Thường xuyên như thế. Con không thích lắm. Dù con cũng thích cô Loan.

7.

Mẹ ôm và hôn ba nhiều hơn làm điều đó với con. Chứng tỏ mẹ thương yêu ba nhiều hơn thương yêu con. Mẹ ngủ cùng ba, cho con ngủ một mình cũng là vì mẹ thương ba hơn thương con.

8.

Điều này hơi mắc cười nhưng thực sự con không thích. Đó là mẹ cứ đi vệ sinh cùng lúc với con. Khi mẹ và con cùng về nhà, con vừa đi cất đồ để đi vệ sinh thì đã thấy mẹ trong phòng vệ sinh. Rất nhiều lần như thế.

9.

Mẹ có bồn tắm thật to, có thể nằm tắm rất thoải mái. Trong khi con phải tắm trong cái chậu nhỏ như chậu rửa chén. Con chỉ đứng thôi chứ không thể ngồi được. Dĩ nhiên là không thể nằm thoải mái như mẹ được.

10.

Khi mẹ và con đi uống cà phê, mẹ có thể rủ bạn của mẹ còn con muốn rủ bạn Na là bạn thân của con đi cùng nhưng mẹ không cho. Con thấy hơi kỳ.

Nếu bạn có con gái, hãy tranh thủ “giải toả” những nỗi ấm ức của nàng nhé, đừng để bé gái không thích mẹ như thế. Sau đó, nàng sẽ cho bạn biết 10 điều nàng thích nhất ở mẹ là gì. Cô con gái nhỏ của bạn tôi đã thổ lộ với tôi và tôi không thấy điều gì ngọt ngào hơn thế. Hãy xem ở bài tiếp theo.

Ái Liên 

Từ khóa: