10 điều các bé gái thích ở mẹ vô cùng

Bé Phương Anh – 7 tuổi, con gái của bạn tôi – thỏ thẻ tâm sự với tôi những điều bé thích nhất ở mẹ mình.  Và tôi nghĩ, biết được những điều bé gái thích ở mẹ là phần thưởng ngọt ngào nhất cho những ai có con gái. Các mẹ không thể không lắng nghe , có thể đây cũng là những điều công chúa của mẹ ấp ủ mà chưa có dịp nói.

mum-2-1305881-640x448

1.

Con thích nhất là cái đùi của mẹ. Đó là cái gối ôm rất êm của con. Khi con lạnh thì cái gối này ấm. Khi con nóng thì cái gối này mát.

2.

Mẹ hay cho con ăn món “khoái khẩu”. Ở nhà, mẹ nấu cho con ăn, đi quán thì mẹ cũng gọi cho con món “khoái khẩu”. Đó là món mì spaghetti sốt bò bằm. Và nhiều món khác nữa.

3.

Có lần đi chơi ở biển, con nằm ngủ trên bờ biển. Mẹ đắp cát lên chân con thành cái đuôi cá. Con tỉnh dậy tưởng mình đã biến thành nàng tiên cá. Con rất thích mẹ làm điều đó.

4.

Điều này hơi ghê nhưng con thích, đó là mẹ nhổ răng cho con. Răng của con bị rung rinh, con nói với mẹ, mẹ đụng tay vào rồi nhổ luôn. Con có khóc một tí nhưng con rất thích.

5.

Haloween năm ngoái con rất vui vì mẹ hoá trang cho con. Mẹ vẽ lông mày của con kỳ ơi là kỳ, nhìn mặt con thật lạ. Ai nhìn con cũng mắc cười. Nhưng con không hề xấu hổ. Haloween là phải như thế.

6.

Mẹ mua truyện tranh cho con. Con rất thích.

7.

Có một điều con thích nữa là bạn thân của mẹ đã bay đi, còn bạn thân của con vẫn còn ở đây. Mẹ nói cô Kim đã đi Úc. Không có cô Kim, mẹ ít đi chơi hơn.

8.

Đôi lúc mẹ sang phòng con ngủ với con, con rất thích ngủ với mẹ. Nhưng khi con ngủ dậy thì không thấy mẹ đâu. Con biết mẹ không muốn để ba ngủ một mình. Nhưng không sao, ngủ với mẹ một chút cũng đủ rồi.

9.

Mẹ cùng ba hay chọc con cười. Lúc con tức giận, con cũng mắc cười. Lúc bình thường con cũng mắc cười. Con rất thích.

10.

Mẹ cố gắng có em bé để chơi với con nên mẹ ăn thật nhiều. Mẹ nói ăn nhiều để có em bé. Nhưng sau đó mẹ sợ mập nên đi tập rất vất vả. Điều này làm con cảm động.

Nói xong điều thứ 10, cô bé cảm ơn tôi. Tôi ngạc nhiên hỏi lý do. Cô bé bảo nếu cô không hỏi thì con không ngồi suy nghĩ để nhớ lại vì những điều đó trôi qua rất nhanh.

Đúng ra, tôi phải là người cảm ơn những điều cô bé thích và đặc biệt phải cám ơn chính cô ấy. Cô bé khiến tôi hạnh phúc vô cùng vì tôi biết, tôi sẽ phải làm gì để khi con gái tôi 7 tuổi, tôi sẽ được nghe những điều ngọt ngào ấy.

Tuy nhiên, có những điều bé không thích ở mẹ đâu, đó là những điều gì?

 

Ái Liên 

Từ khóa: