15 điều chỉ bà mẹ có con gái 5 tuổi có được

Bạn đang là mẹ của một cô con gái 5 tuổi? Đây là giai đoạn tuyệt vời mà con gái bé bỏng mang lại cho mẹ từng phút từng giây. 

Mẹ tha hồ tận hưởng những điều ngọt ngào từ con gái 5 tuổi

Mẹ tha hồ tận hưởng những điều ngọt ngào từ con gái 5 tuổi

1.

Mẹ đang là người yêu số 1, người yêu duy nhất của cô bé.

2.

Khi bị bệnh, hay lúc buồn ngủ, cô bé chỉ muốn được mẹ ôm ấp vỗ về.

3.

Tuy nhiên, khi giận dỗi, mẹ đừng hòng mà chạm được vào bé, đừng nói gì đến cái ôm, mẹ nhé!

4.

Nhưng không sao, cơn giận vu vơ rồi sẽ chóng qua mau. Cùng lắm, đến cuối ngày là công chúa bé bỏng sẽ quên ngay thôi.

5.

Tuổi này người ta đã có thể dập cửa một cái rầm như anh trai 15 tuổi đấy mẹ à. Và như vậy, nàng cũng có thể mở tủ lạnh, mở tủ quần áo, hay thò tay vào tủ chén dĩa khiến mẹ phải bở hơi tai đấy.

6.

Đây là cái tuổi vui nhộn nhất trên đời, mẹ có thể xem sân khấu hài bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu miễn có bé.

7.

Mẹ kể một câu chuyện vui ư? Cô bé không biết đấy là vui đâu. Nhưng nếu mẹ chẳng may làm rớt bể cái chén. Ồ, cô ấy sẽ cười nắc nẻ.

8.

Mẹ vừa được bố tặng một bộ trang điểm đắt tiền nhân dịp trọng đại. Bỗng một hôm, mẹ thấy mọi thứ văng tứ tung trên sàn nhà, còn cô nàng 5 tuổi của mẹ đang trét son đầy cả chân tay. Tất cả chẳng còn gì cả. Mẹ ơi mẹ bình tĩnh nhé! Sự kiện này sẽ lưu giữ mãi trong đầu mẹ, kỷ niệm quý giá hơn bộ trang điểm nhiều lần mẹ ơi.

9.

Hẳn nhiên nàng không hiểu trang điểm là gì đâu. Cây son màu đỏ của mẹ đẹp đấy. Với nàng, bức tường cũng sẽ đẹp hơn với cây son ấy, chứ không phải là môi nàng.

10.

Áo quần không phải là điều quan trọng của cô ấy, nhưng mẹ đừng bao giờ ép cổ phải mặc quần này áo kia. Hãy để cô ấy tự chọn.

11.

Đôi khi cô ấy sẽ ghét quyết định của mẹ vì cổ không được mặc váy mùa hè của mình vào mùa đông. Trường hợp này mẹ đành phải làm phật lòng cổ thôi.

12.

Nàng luôn nghĩ rằng ăn kẹo đã đủ no, chẳng cần gì đến bữa ăn của mẹ nấu. Không sao cả, mẹ cứ chiều bé đi, 1 tiếng đồ hồ sau nàng sẽ nhận ra điều ấy là sai.

13.

Mẹ muốn ẻm đứng im để chụp một tấm hình ư? Mẹ có chờ 8 tháng nữa ẻm cũng chẳng thèm yên. Tại sao mẹ không chộp luôn đi, rằng ở cái tuổi lên 5 em là vậy đó.

14.

5 tuổi, hẳn nhiên nàng nghĩ rằng nàng có thể làm bất cứ thứ gì trên đời. Mẹ đừng bao giờ cấm cản nàng, vô ích thôi!

15.

Và, nàng cũng nghĩ mẹ có thể làm được bất cứ điều gì. Mẹ đừng làm nàng thất vọng nhé, trong mắt cô bé, mẹ là tất cả, mẹ ơi!

Các bạn có đồng ý với những điều trên không? Hãy chia sẻ đến các bà mẹ có con nhỏ xem các mẹ nói gì!

Xem tiếp 15 điều nữa tại đây.

Ca Mây (theo Lifehack)

Từ khóa: