5 cách giúp tỉnh táo trước những phút xao lòng

Dù đã yên bề gia thất và rất yêu thương vợ/chồng của mình, nhưng chắc hắn sẽ có lúc chúng ta bị say nắng bởi anh chàng đối tác phong độ, hay người phụ nữ trẻ đẹp nào đó. Làm sao tỉnh táo trước những phút xao lòng để không phải vướng víu tình cảm, tránh hậu quả đáng tiếc về sau. 

family-591579_640

Hãy nhớ những kỷ niệm đẹp của gia đình – liều thuốc “đặc hiệu” cho những phút xao lòng

1. Tự nhủ “Ai cũng có mặt xấu”

Khi tim chúng ta đang rung rinh đập loạn nhịp thì trong mắt chúng ta chỉ thấy được những vẻ đẹp, hành động đẹp của ngươi đó. Rồi tự dưng chúng ta so sánh với chồng hoặc vợ mình.

Bàn tay không thể nào nắm chặt cả ngày cũng như con người không thể nào hoàn mỹ. Có thể vì lúc đó do chúng ta đang si mê nên thấy người đó thật đẹp và hoàn hảo. Hãy tự nhủ lòng và tưởng tượng ra cảnh người ấy lúc ở nhà thì cũng có lúc lôi thôi, cũng không khá hơn vợ/chồng mình là mấy.

Khi đó trái tim chúng ta sẽ bớt lạc lối hơn.

2. Nhớ lại những ân tình, kỷ niệm đẹp

Hãy nhớ lại những kỷ niệm vui của hai vợ chồng, từ thời vụng về yêu nhau, hay sự hậu đậu đáng yêu. Nhớ lại những cử chỉ yêu thương của người mình đã đầu ấp tay gối hay những lắng lo chăm sóc của người ấy khi mình ốm đau, yếu đuối.

Như vậy chúng sẽ tự nhắc nhở trái tim của mình rằng người đang ở bên cạnh chúng ta đã là món quà quý giá nhất đời rồi.

3. Gửi một tin nhắn yêu thương

Hít thật sâu và thở ra thật mạnh khi bạn đang cảm thấy mình bị cuốn theo cảm xúc lạ. Rồi lấy máy điện thoại ra và nhắn tin cho vợ hoặc chồng mình 1 tin nhắn yêu thương. Chẳng hạn như “Em nhớ anh quá chồng ơi!” hoặc “Tối nay em sẽ nấu món (gì đó) anh thích”…

Đảm bảo rằng tín hiệu truyền đạt từ não bộ sẽ đi rất nhanh đến trái tim loạn nhịp của chúng ta với thông điệp: Này, ta có gia đình rồi, hãy trở về thực tế. Xin chào tạm biệt, người tình không duyên phận.

4. Dành thời gian cho chồng/vợ nhiều hơn

Nhiều khi cũng do chúng ta nghĩ rằng khi đã thuộc về nhau thì không việc gì bày vẽ mà nói lời yêu thương, hay chạy ra ôm hôn nhau như thuở mới yêu.

Chồng vợ chỉ có một đời để yêu thương nhau, vậy tại sao chúng ta không chủ động yêu thương một nửa của mình trước thay vì ngồi than vãn rằng họ khô khan, hay đợi họ thể hiện tình cảm.

Cũng giống như chúng ta đói bụng, thay vì ngồi 1 chỗ và than vãn rằng bạn đói, và trách người ta không mang đồ ăn, vậy thì tại sao bạn không đứng dậy vào bếp nấu ăn cho cả hai…

Hãy trân quý một nửa của mình, vì họ mới thực sự là người dành cho ta, chứ không phải cái người mà ta thoáng chút xao lòng.

5. Đừng thử “buông thả” dù chỉ một lần

Đôi khi chúng ta nghĩ rằng ờ thì thử hẹn hò một lần xem sao, thử quá giới hạn một lần cho biết. Chúng ta nguỵ biện rằng hãy sống thật, sống cho cảm xúc, cuộc sống có bao lâu mà hững hờ… Và chúng ta không nghĩ đến hậu quả của gia đình tan nát, vợ chồng mất niềm tin, con cái ly tán.

Hãy luôn giữ cho mình bận rộn, hết công việc thì gia đình, họ hàng, bạn bè, hàng xóm. Khi bận rộn, trái tim kia cũng không có thời gian để đập loạn nhịp…

Ai cũng có những phút xao lòng, hãy giữ những cảm xúc ấy cho riêng mình để thấy cuộc đời thi vị. Chỉ thể thôi!

Thu Trịnh

Từ khóa: