5 cuốn sách làm quà tặng Giáng sinh tuyệt vời cho con trẻ

Nếu bạn chưa biết phải tìm quà tặng Giáng sinh gì cho con trẻ thì hãy thử nghĩ đến một cuốn sách thật ý nghĩa. Sẽ không có món quà nào tốt cho tuổi thơ hơn những câu chuyện thần tiên ngọt dịu như 5 quyển sách sau đây.

1. Tập truyện kể Andersen – quà tặng Giáng sinh của cả thế giới

Đã hàng trăm năm đi qua kể từ ngày những câu truyện đầu tiên của Andersen được viết lên, song cho đến nay chúng cũng chưa bao giờ mất đi ý nghĩa dịu kỳ với trẻ nhỏ.

Sach 1

Và thế nên việc lựa chọn quyển sách của đại thi hào nước Đan Mạch để đọc cho những đứa trẻ của bạn là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Bởi còn gì dịu kỳ hơn trong một đêm se lạnh ta lại lần nữa được trở về xừ sở của những nàng tiên cá biết yêu tha thiết, những cô Lọ Lem dịu dàng…

Những câu chuyện chứa đầy lòng nhân ái, nhân sinh quan cao đẹp không chỉ trẻ con mà cả người lớn trên khắp quả đất này đều phải trân trọng.

2. Bài ca mừng Giáng sinh – Charles Dickens

Hiện thân như cái lạnh khắt nghiệt của mùa đông châu Âu, lão keo kiệt Scrooge không biết đã bao lần được nhắc đến vào những ngày Noel trên khắp thế giới. Bởi lẽ trong xã hội chuộng vật chất ngày nay không ít người đã ít nhiều trở thành người như Scrooge, một bóng ma quá ham việc, ham tiền mà quên đi cách quý trọng niềm vui trên đời.

Sach 2

Tiếc thay, những con người trong thế giới thực này không phải lúc nào cũng có thể được ba linh hồn của quá khứ, hiện tại và tương lai như lão già Scrooge được gặp. Do đó họ khó mà có thể tự vỡ lẽ ra ý nghĩa cuộc đời như lão.

Do đó cho đến ngày hôm nay quyển sách của Charles Dickens vẫn chưa hề mất đi vị thế của mình trong công cuộc nhắc nhở nhân loại vào giá tình yêu trên đời.

3. Chiếc hộp Giáng sinh – Richard Paul Evans

Đây là một trong những quyển sách thực sự đáng đọc nhất cho những người lớn từng trải và đang tìm kiếm tình yêu trên cuộc đời. Bởi lẽ trong câu tuyện này thấm đẫm từng trang là những giọt lệ buồn thương của Mary, một người mẹ có tình yêu tha thiết với con cái như bất kỳ người mẹ nào trên đời, song đau đớn thay thượng đế lại lấy đi đứa con ấy của bà.

Sach 3

Câu chuyện mở đầu khi bà góa Mary cô đọc mời vợ chồng Richard, Keri và con gái họ là Jenna đến lâu đài rộng lớn mà lạnh lẽo của mình. Để rồi tại đây gia đình Richard đã tìm ra chiếc hộp gỗ chứa đầy những lá thư buồn đau của bà Mary ngay lúc cận kề Giáng Sinh đồng thời cũng là lúc bà qua đời. Những lá thư kể về chính cuộc đời của bà, một cuộc đời đã thấu rõ tình yêu và mất mất cũng như giá trị của những món quà trên đời.

 4. Chiếc lọ Giáng sinh diệu kỳ – Jason F.Wright

Nếu bạn đang tìm kiếm một câu truyện đầy rẫy phép màu theo kiểu những nàng tiên, những ông bụt hay mẹ đỡ đầu biết ban phép và cứu rỗi con người bằng những phép lạ…vậy thì câu truyện này hẳn không dành cho bạn.

Sach Ả

Bỡi lẽ phép màu của câu truyện này là phép màu của sự cho và nhận. Thứ phép máu giản đơn song có là thứ phép màu quyền năng nhất trên thế giới này, vì chúng sinh ra từ tình yêu giữa người với người mà tình yêu lại là thứ có thể thay đổi cả thế giới.

Thế nên bạn hãy thử đọc câu truyện giản dị về một chiếc lọ chứa đựng từng đồng xu lẻ tưởng tầm thường này, để rồi khi xem xong hơi ấm rộng lớn của tình người sẽ lan tỏa đầy trong tim bạn thật nhẹ nhàng.

5. Chú nai sừng tấm và ông già Noel – Andreas Steinhöfe

Được viết bởi nhà văn chuyên viết truyện cho thiếu nhi người Đức- Andreas Steinhöfe, nên bạn không có gì phải hoài nghi về độ đáng yêu, độ phù hợp của quyển sách này cho trẻ nhỏ cả.

Câu truyện mở đầu khi chú nai sừng tấm kỳ lạ rơi “cái oạch” xuống ngay nhà cậu bé  Bertil Wagner khi cả nhà đang tập hát. Chính vì vây chú đã bị thương ở chân mà phải lưu lại nhà cậu khá lâu, trong thời gian lưu lại ở đây chú luôn liếng thoắng về người đàn ông bí ẩn mà mọi đứa trẻ đều muốn gặp-ông già Noel. Cơ mà ai mà có thể tin lời một con nai cơ chứ? Nhất là khi nó bảo nó chính là người kéo chiếc xe của ông giá Noel, một chiếc xe theo truyền thuyết chỉ dành cho những con Tuần Lộc thần kỳ kéo.

Sach 5

Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi chẳng ai tin ông giá Noel tồn tại cả, nhưng cậu bé Bertil thì luôn ao ước sự trở về của người cha thân thương của cậu thì không như thế?

Dù vậy cuối cùng ông già Noel có thực sự tồn tại không? Và vì sao một chú nai sừng tấm lại có quyền kéo xe cho ông giá Noel? Hay liệu ông già Noel có kịp thực hiện giấc mơ của cậu bé Bertil không? Mọi giải đáp đều sẽ dành tặng cho những ai tìm đoc câu chuyện dễ thương này.

Sky Hope

 

Từ khóa: