5 dấu hiệu dự báo một hôn nhân hạnh phúc

Hôn nhân kéo dài một cách ngạc nhiên là điều đơn giản? 5 dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời ngay lập tức.

1. Thường xuyên nói lời cảm ơn với người bạn đời của mình

Bạn có thể dễ dàng nói lời cảm ơn với một người bất chợt nhưng lại rất khó nói lời cảm ơn với những gần gũi bên mình.
Hãy thử rót cho người bạn đời mình cốc nước kèm theo một lời cảm ơn, hẳn vợ hoặc chồng bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Cách tri ân người bạn đời là yếu tố dự báo về một hôn nhân hạnh phúc.

rings-1416014_960_720

2. Thừa nhận sai lầm

Các cặp vợ chồng hiểu nhau sẽ biết làm thế nào để xin lỗi để tạo ra cơ hội tốt nhất để giữ cuộc hôn nhân nguyên vẹn. Thừa nhận sai lầm không phải là dấu hiệu của sự thua thiệt mà là một minh chứng cho sự tôn trọng và tình yêu.
Có những ông chồng thường nhận lỗi về mình, sau đó tìm cách nói cho vợ hiểu. Chắc chắn, sự lãng mạn và tình yêu sẽ tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ nếu chúng ta luôn tôn trọng với nhau như thế.

romance-couple-1209046_960_720

3. Giai điệu của giọng nói

Quan trọng không phải bạn nói gì, mà là cách nói như thế nào. Khi giao tiếp, giọng điệu của giọng nói khiến bạn dễ dàng truyền đạt cảm xúc của mình đến đối phương. Các chuyên gia tin rằng giọng nói thể hiện tình hình hôn nhân của bạn ở thời điểm đó. Giọng nói cho bạn biết cảm xúc như thế nào trong hôn nhân.

couples-1057638_960_720

4. Giải trí cùng nhau

Vợ chồng thường xuyên dành thời gian giải trí cùng nhau sẽ dự báo một hôn nhân bền vững. Trong một nghiên cứu 250 cặp vợ chồng cho thấy người vợ thường hạnh phúc nhất khi ở bên cạnh chồng. Đôi lúc nó không chỉ là số lường thời gian bạn dành cho nhau mà còn là chất lượng nữa đấy nhé.

casal-1499576_960_720

5. Sự chấp nhận lẫn nhau

Trong giai đoạn đầu của mối quan hệ vơ chồng, chúng ta thường thấy những điểm tốt của nhau. Nhưng trải qua thời gian dài chung sống, những thói quen xấu dần xuất hiện. Sự chấp nhận và dung hòa lẫn nhau là một dấu hiệu tốt dự báo một hôn nhân hạnh phúc.
Khi chúng ta học cách chấp nhận, sẽ dễ dàng nhận ra hạnh phúc trong hôn nhân. Tình yêu phải được bắt nguồn từ bên trong con tim bạn.

couple-1149143_960_720

Thảo Vi
(Ảnh: pixabay.com)

Từ khóa: