5 điều con gái nên làm cho mẹ trước ngày lên xe hoa

Ngày lên xe hoa cũng là ngày con gái rời khỏi vòng tay che chở của mẹ, để bắt đầu xây dựng một tổ ấm cho riêng mình. Thế nên, trước khi phải xa rời vòng tay ấy, hãy cùng mẹ ghi lại những khoảnh khắc thân thương.

me-va-con-gai

1. Đi chơi xa cùng mẹ

Khi về nhà chồng, bạn sẽ khó có dịp đi chơi xa cùng mẹ ruột, nhất là khi nhà chồng bạn ở xa. Vậy nên bạn hãy mua vé đi chơi xa cùng mẹ trước ngày cưới, đây là cơ hội để bạn tận hưởng những giây phút bình yên, thư giản bên mẹ thân yêu của mình.

Hãy nhớ chụp ảnh cùng mẹ thật nhiều, để một chuyến đi như thế sẽ giúp bạn ghi nhớ hình bóng của mẹ suốt những năm tháng về sau.

2. Dọn dẹp nhà cửa giúp mẹ

Căn nhà bạn cùng với bố mẹ ở chắc hẳn sẽ chứa rất nhiều kỷ niệm buồn vui của gia đình mà đi đâu bạn cũng sẽ nhớ. Vậy nên trước ngày lên xe hoa, bạn hãy cùng gia đình dọn dẹp lại mọi thứ, đồng thời tranh thủ ngắm lại những kỷ vật của gia đình.

Chắc hẳn những giây phút hồi tưởng đó sẽ giúp bạn nhớ lại những kỷ niệm vui buồn, biết đâu bạn sẽ bật khóc khi phải rời xa nơi này.

3. Nấu cho mẹ một bữa cơm ngon

Con gái lấy chồng rồi sẽ rất khó để về nhà nấu một bữa cơm như “thời con gái” cho cha mẹ của mình. Hơn nữa cha mẹ bạn và chính bạn có thể bất ngờ rơi vào tình trạng trống rỗng, buồn bâng quơ vì cảm thấy thiếu vắng ai đó.

Bạn sẽ nhớ cha mẹ, còn cha mẹ sẽ nhớ bạn vào mỗi buổi cơm. Trước khi lên xe hoa, hãy nấu cho gia đình, hãy cho mẹ bạn thấy bạn là một cô gái đảm đang như hồi mẹ bạn còn trẻ. Điều đó sẽ phần nào giúp mẹ bạn an tâm hơn khi bạn phải xa nhà.

4. Cùng mẹ xem lại album gia đình

Bạn hãy ngồi xuống cạnh mẹ và xem lại album gia đình, đó là cơ hội để bạn ôn lại tất cả kỷ niệm đã qua. Bạn có thể hỏi mẹ vài câu hỏi bâng quơ, về tuổi thơ hay một điều gì đó mẹ bạn nhớ nhất trong những ngày chăm sóc bạn.

Sẵn tiện, bạn hãy nhớ lấy một tấm ảnh về mẹ cất vào album của riêng mình. Để khi nào nhớ mẹ, bạn có thể nhìn tấm ảnh đó như có hình bóng mẹ kề bên.

5. Ngủ cùng mẹ đêm cuối trước ngày lên xe hoa

“Căng thẳng trước ngày cưới” là một dạng tâm lý mà bạn gái dễ mắc phải. Vậy thì, bạn nhớ phải ngủ cạnh mẹ đêm cuối để giải tỏa tâm tư đó. Bạn hãy ôm lấy mẹ và làm nũng, hãy để mẹ xoa lên tóc bạn, ôm ấp bạn trong tình yêu, còn bạn hãy tưởng tượng như mình vẫn là đứa trẻ còn e ngại như ngày đầu tiên đi học.

Hãy nằm lặng lẽ, hít thở không khí căn nhà thân yêu của bạn, cảm nhận hơi ấm của mẹ để rồi bạn sẽ ghi khắc mãi giây phút ấy.

Liên Hoa

Từ khóa: