5 điều không thể thiếu cho gia đình một đêm Trung thu đầm ấm

Trung thu đối với người lớn có thể là “một ngày như mọi ngày”, nhưng với trẻ em lại là một sự kiện trọng đại. Vì vậy, cha mẹ đừng vô tình để Trung thu trôi đi một cách… bình thường.  Hãy tổ chức một đêm Trung thu thực sự ý nghĩa trong gia đình. Đây sẽ là một kỷ niệm đẹp mà các thành viên luôn lưu giữ trong ký ức.

Trung thu gia đình sum vầy - ảnh: tettrungthu

Trung thu gia đình sum vầy – ảnh: tettrungthu

1. Hộp bánh Trung thu đặc biệt nhất

Có thể mỗi người đều đã thưởng thức bánh Trung thu từ trước Trung thu rất lâu nhưng vẫn nên chuẩn bị một hộp bánh đặc biệt nhất, có ý nghĩa nhất để dành “phá cỗ” trong đêm Trung thu.

Đó có thể là bánh do mẹ hay bà tự làm, do một người thân ở xa gửi đến, hay là một hộp bánh độc đáo chưa ai từng biết trước. Vừa ăn bánh vừa kể về công đoạn làm bánh hay những câu chuyện về người tặng bánh sẽ làm cho đêm Trung thu thêm ấm áp tình thân.

2. Những bộ quần áo đẹp

Người Việt mình có tính xuề xoà trong trang phục, nhất là khi ở nhà. Hãy bỏ thói quen này đi. Khi tổ chức tiệc trung thu ngay tại nhà, hãy chọn những bộ đồ đẹp nhất cho cả gia đình diện vào trước khi nhập tiệc.

Việc thay đổi trang phục đem lại cảm giác háo hức, trang trọng. Ai cũng vui thích vì mình đẹp và đẹp hơn trong mắt nhau.

3. Chụp hình và quay video

Những bức hình hoặc clip vào dịp đặc biệt thế này sẽ là kỷ vật quý giá nhất của mỗi thành viên trong gia đình. Sau này, mọi người sẽ có dịp coi lại từ sự kiện và hạnh phúc với những điều tốt đẹp đã trải qua.

Hãy chuẩn bị các thiết bị chụp thật kỹ, kiểm tra pin chu đáo để đảm bảo cả nhà có một bức ảnh hay đoạn video clip đầy đủ, độc đáo nhất.

4. Tặng quà cho con trẻ

Hãy tặng cho con trẻ món quà nhỏ với giá trị tinh thần to. Đó có thể là món quà con yêu thích từ lâu hoặc món quà gửi gắm thông điệp của bố mẹ.

Ví dụ một quyển sách về các vùng đất mới để kích thích con ham học hỏi; một cục rubic giúp con phát triển tư duy, một bộ truyện cổ tích Việt Nam có truyện Chú Cuội cung trăng…

5. Mời ông bà tham dự

Hãy mời ông bà nội ngoại hoặc một người lớn tuổi thân thiết đến dự tiệc trung thu với gia đình. Hãy khơi gợi để ông/bà về Trung thu ngày xưa với những phong tục tập quán tốt đẹp trong gia đình hoặc trong dòng họ, xóm làng.

Những câu chuyện này luôn đem lại sự hứng thú với trẻ nhỏ. Từ đó, trẻ sẽ thêm yêu mến, tự hào về tinh thần dân tộc đồng thời sợi dây liên kết với các thế hệ cha ông được siết chặt hơn.

Ái Liên

Từ khóa: