5 hành động giản dị thay lời muốn nói “Mẹ ơi con yêu mẹ!”

Nếu bạn muốn thể hiện tình cảm với mẹ mà ngại nói câu “Mẹ ơi, con yêu mẹ”, hãy thực hiện 5 hành động giản dị sau đây. Có thể, người phụ nữ bạn yêu nhất trên đời sẽ cảm động phát khóc, không phải vì con có hiếu, mà đơn giản là hạnh phúc giản đơn.

mom-759216_640

1. Tặng mẹ một thỏi son mới

Không cần vào ngay sinh nhật mẹ hay ngày lễ quan trọng, bạn vẫn có thể làm mẹ mình bất ngờ bằng những món quà ý nghĩa. Hãy chú ý đến những nhu cầu mà mẹ không nói ra.

Tặng mẹ cái áo mới khi thấy áo mẹ cũ hoặc rách. Tặng mẹ cây son mới khi thấy son của mẹ đã gần hết. Một chiếc áo khoác che nắng thanh lịch cũng là một món quà mẹ cần mỗi ngày.

Mẹ bạn hẳn sẽ bật khóc cảm động khi biết được những sự quan tâm âm thầm của bạn đấy! Nói con yêu mẹ đơn giản chỉ vậy thôi.

2. Nhổ tóc sâu cho mẹ

Bạn có thể xa nhà lâu ngày hoặc quá bận rộn để không thấy sức khoẻ của mẹ dần yếu đi. Nhưng mẹ sẽ hiểu được tình cảm của con nếu thỉnh thoảng được tặng một hôp sữa bồi bổ sức khoẻ hay một phiếu đi spa chăm sóc cơ thể hoặc chính bạn xoa bóp cho mẹ đỡ nhức mỏi.

Nhổ tóc sâu không phải vì mẹ có nhiều tóc sâu mà đây là cơ hội để bạn và mẹ được tâm tình, âu yếm và nhớ lại cái thời bạn luốn quấn quít bên mẹ không muốn rời.

3. Ôm mẹ thật chặt

Đã bao lâu rồi bạn không ôm mẹ thật chặt – điều mà bạn vẫn làm thường xuyên khi bạn còn bé – và nếu được, hãy thì thầm 3 chữ “con yêu mẹ”. Đừng ngần ngại, hãy  tranh thủ bất cứ lúc nào có thể, ôm mẹ thật chặt từ phía sau. Chắc chắn mẹ sẽ rất hạnh phúc.

Ôm thật chặt là một ngôn ngữ không lời thế hiện tình cảm tuyệt diệu nhất.

4. Nhường mẹ xem chương trình yêu thích

Thay vì chọn những chương trình mình thích để xem, hoặc than vãn những chương trình mẹ xem chán ngắt, không phù hợp với thời thế, hãy nhường mẹ xem chương trình, bộ phim mẹ thích và vui vẻ ngồi xem cùng mẹ. Sau đó, hãy dành thời gian để “tám” về những gì đã “trải nghiệm”

Với mẹ, được bày tỏ với con cái những gì mẹ tâm đắc và yêu thích đã là một niềm vui rất lớn.

5. Giảm bớt việc nhà cho mẹ

Mặc nhiên mẹ luôn là người phải làm việc nhà không một chút phàn nàn. Đừng biến mẹ thành người giúp việc không phải trả lương như thế, dù mẹ luôn muốn giúp đỡ con cái. Hãy dành lấy một vài việc như rửa chén, giặt đồ, tưới cây để mẹ có thêm thời gian xem ti vi, đọc sách hoặc đi dạo.

Sự chủ động của bạn còn cho mẹ thấy bạn đã trưởng thành và mẹ sẽ cảm động vì được san sẻ.

Hồng Hiệp

Từ khóa: