5 món quà ý nghĩa các chàng trai hãy cùng bố tặng mẹ trong ngày 20/10

Khi được hỏi: bạn thường tặng mẹ món quà gì? Các chàng trai thường lúng túng. Hãy cùng bố bàn bạc xem nên dành tặng cho người phụ nữ quan trọng nhất của cuộc đời mình món quà ý nghĩa gì đây.

20.10

1. Trang trí lại phòng của ba mẹ

Nếu không quá bận rộn, hai cha con có thể cùng nhau trang trí lại căn phòng của ba mẹ, sơn lại màu tường theo màu mẹ thích. Thay vài khung hình, trải bộ dra giường mới.

Hai cha con nên dụ cho mẹ ra khỏi nhà trong lúc thực hiện, để khi mẹ bước vào phòng vỡ oà vì ngạc nhiên và sung sướng.

2. Cùng đi xem kịch, xem cải lương với mẹ

Các ông bố và các chàng trai thường chỉ mê game và thể thao thôi, từ nhỏ đến lớn có khi chưa bao giờ xem cải lương hay kịch nhỉ. Trong khi đó “hoa hậu” lớn trong nhà lại thuộc làu các bài vọng cổ và lúc nào cũng ngâm nga ngâm nga.

Vậy tại sao không thử một lần chiều ý mẹ, cả nhà cùng nhau vào rạp xem kịch/ xem cải lương để mẹ tận mắt được xem những cô diễn viên yêu thích biểu diễn và sau đó xin chụp chung một tấm hình để đem về… khoe với bà hàng xóm nữa.

3. Đi chợ chuẩn bị bữa cơm đặc biệt

Bạn và ba chia việc ra, người về sớm đi chợ, người về sớm dọn dẹp nhà cửa thật sạch, nhớ cắm một bình hoa thật đẹp nữa nhé. Sau đó ba con cùng vào bếp, tự tay nấu những món mà mẹ yêu thích. Đảm bảo khi mẹ bạn về đến nhà sẽ sung sướng ngất ngây.

Một mẹo nhỏ cho các bạn nam không giỏi chuyện bếp núc, đó là bạn nên tìm hiểu công thức và “thực tập” trước “ngày trọng đại” để đảm bảo những món ngon mời mẹ sẽ không bị “khó nuốt” nhé.

4. Tặng mẹ một món đồ handmade

Không phải ai cũng khéo léo làm được những món đồ xinh đẹp. Không sao cả, chỉ cần là tấm lòng của cha con thì đảm bảo mẹ bạn sẽ xúc động đến rơi nước mắt.

Bạn và ba có thể cùng nhau làm một khung ảnh bằng gỗ thật đẹp hay trang trí một bình hoa theo màu sắc mà mẹ yêu thích… Nhất định những món đồ đó sẽ được mẹ đặt ngay trên bàn tiếp khách để có cơ hội khoe niềm tự hào với khách.

5. Cả nhà shopping

Một trong những niềm vui của phụ nữ là … shopping. Vậy tại sao cha con không chớp lấy cơ hội vàng này nhỉ. Hãy đưa mẹ bạn đến shop thời trang mà mẹ thích nhất và cùng chọn cho mẹ những món đồ mẹ ưng ý nhất.

Một mẹo nhỏ cho bạn đó là mẹ bạn sẽ không dám mua nhiều vì xót tiền. Vì vậy, hai cha con nên thông đồng với cô bán hàng rằng bạn được tặng phiếu giảm giá 70% nên mẹ có thể mua thỏa mái mà không lo về giá.

Khánh Đinh

 

Từ khóa: