5 sự kiện quan trọng trong đời nên mời cha mẹ tham dự

Cha mẹ là những người luôn dõi theo con cái trong từng bước đi của cuộc đời. Mỗi khoảnh khắc ý nghĩa đối với ta cũng chính là hạnh phúc đối với họ. Vậy nên, hãy chia sẻ với họ niềm vui trong từng khoảnh khắc ấy.

moi-cha-me-tham-du

1. Lễ tốt nghiệp

Chứng kiến giây phút con mình tốt nghiệp chính là niềm hãnh diện đối với các bậc cha mẹ. Không chỉ có lễ tốt nghiệp đại học, mà lễ tốt nghiệp cấp 2, cấp 3, bạn cũng nên mời cha mẹ đến dự.

Điều đó không chỉ thể hiện sự quan tâm của bạn đối với họ mà còn cho họ thấy bạn đã phấn đấu học tập ra sao. Bởi vì, bất kỳ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sẽ thành công trên con đường học vấn.

2. Lễ tuyên dương

Nếu bạn chuẩn bị bước lên bục nhận thưởng tại một buổi lễ, có thể do chiến thắng tại một cuộc thi, đoạt giải học sinh giỏi, hay hoàn thành xuất sắc chương trình ngắn hạn nào đó, bạn nên mời cha mẹ đến tham dự.

Giây phút bạn bước lên bục nhận thưởng không chỉ khẳng định cho thành công của bạn mà còn là niềm tự hào đối với cha mẹ. Lời tuyên dương mà bạn nhận được giống như một lời cam kết, một lời hứa “gián tiếp” rằng bạn sẽ nỗ lực nhiều hơn.

3. Lễ thành hôn

Bạn có thể tự lên kế hoạch và tổ chức lễ cưới, nhưng tất nhiên không thể thiếu vắng hình bóng cha mẹ tại buổi lễ. Đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời bạn, đã đến lúc bạn phải tự mình xây dựng một mái ấm.

Chứng kiến lễ thành hôn của con cái, các bậc cha mẹ sẽ cảm thấy mãn nguyện vì đã đưa bạn đi một nửa con đường, phần còn lại sẽ là hành trình của của bạn cùng bạn đời. Hãy tặng cho cha bạn mẹ một bộ lễ phục mới, cùng lời tri ân khéo léo, đầy yêu thương.

4. Mời cha mẹ ăn mừng tân gia

Nếu bạn đã mua một căn nhà mới, hãy nhớ mời cha mẹ đến dự tiệc tân gia. Điều đó sẽ giúp họ an tâm hơn khi bạn có một nơi ở cố định, tự lập tài chính cho bản thân. Hơn nữa, chính họ sẽ là những người thường xuyên lui tới ngôi nhà của bạn, chăm nom nhà cửa giúp bạn mỗi khi bạn bận rộn, ốm đau.

5. Mừng thoi noi, đầy tháng

Ông bà là những người luôn trông chờ sự ra đời và dõi theo sự trưởng thành của những đứa cháu. Do đó, những sự kiên liên quan đến đứa con yêu dấu của bạn cũng không thể thiếu vắng hình bóng ông bà.

Nếu cha mẹ bạn ở xa, hãy mời họ đến chung vui những bữa tiệc liên quan đến đứa con của bạn, đặc biệt là lễ thoi noi, đầy tháng. Họ cùng với bạn là những người sẽ truyền lửa cho thế hệ sau.

Trần Phong

Từ khóa: