5 ý nghĩa tuyệt vời khi cha mẹ làm lồng đèn trung thu cùng con

Không ai thích thú với Tết Trung thu bằng trẻ con, khi được chơi lồng đèn, ăn quà bánh, xem múa hát. Và chúng sẽ càng thích hơn nếu được cùng cha mẹ tự tay làm ra những chiếc lồng đèn cho riêng mình. Về phần cha mẹ, làm lồng đèn cùng con sẽ là một trải nghiệm vô cùng đặc biệt.

1_9_1348546265_35_trungthu_h4a

1. Tạo kỷ niệm đẹp với con cái

Lựa chọn Tết Trung thu để tạo kỷ niệm đẹp với con cái là một điều tuyệt vời. Con trẻ bao giờ cũng hiếu kỳ, thích khám phá. Cho nên chúng nó sẽ vô cùng háo nức khi cùng cha mẹ làm lồng đèn.

Hãy tạo cho bé biết hy vọng vào một điều gì đấy, giống như việc chờ đợi ngày chiếc lồng đèn hoàn thành. Đơn giản vì trong tâm trí trẻ thơ, chúng tin rằng chiếc đèn lồng này là duy nhất và chỉ dành cho mình.

2. Duy trì nét đẹp văn hóa

Làm lồng đèn là một nét đẹp văn hóa có từ lâu đời. Nét đẹp đó chỉ có thể duy trì nếu mỗi thế hệ biết giữ gìn, trân trọng. Do đó biết đâu được, việc làm lồng đèn hàng năm sẽ trở thành “ngày truyền thống” của gia đình bạn.

Đó là truyền thống kết tinh từ tình yêu, sức sáng tạo, từ đó nuôi dưỡng lòng tự hào, hướng thiện trong mỗi con người.

3. Bồi đắp, gắn kết tình cảm gia đình

Gia dinh trung thu

Đây là một dịp để gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẻ niềm vui của ngày hội. Sau khi chiếc lồng đèn  “ra lò”, mọi người trong gia đình hãy cùng nhau thắp đèn, hát 1 bài vui nhộn hay kể một câu chuyện ý nghĩa nào đó.

Chắc chắn, kỷ niệm ngọt ngào này sẽ luôn được các thành viên nhớ về mỗi khi gặp chuyện không vui trong cuộc sống.

4. Dạy trẻ biết trân trọng đồ vật

Bạn thấy đó việc mua lồng đèn có sẵn sẽ khiến trẻ cảm thấy chúng quá dễ có được, thậm chí trẻ sẽ không biết “tiết kiệm” khi khóc đòi mua liên tục ba bốn cái khác nhau.

Tuy nhiên lồng đèn do tự tay trẻ làm ra sẽ được trẻ giữ rất kỹ. Bởi lẽ trẻ cảm nhận được tình yêu, sự tâm huyết của mọi người dành cho trẻ. Thậm chí qua khỏi mùa Trung thu, trẻ vẫn giữ chiếc lồng đèn để tiếp tục thắp sáng trong những đêm thường.

5. Khơi dậy sự sáng tạo cho trẻ

Để trẻ tự tay “dọc phá” khi làm lồng đèn sẽ giúp trẻ có tư duy nhạy bén hơn. Đứa trẻ nào cũng rất tò mò, vậy nên nó sẽ xem xét lỹ lưỡng mọi thứ mà nó cảm thấy lạ. Và biết đâu trẻ sẽ “sáng chế” ra những chiếc lồng đèn mà hiện nay chưa có trên thị trường.

Dù thành quả thế nào, cuối cùng thì chiếc lồng đèn này vẫn là chiếc đèn lồng độc nhất trên hành tinh. Giống như tình cảm gia đình thiêng liêng được duy trì qua mỗi thế hệ.

Hoài Bảo

Từ khóa: