Bác sĩ riêng của bé yêu: Quà tặng tình yêu từ bác sĩ Huyên Thảo

Bạn sắp làm cha mẹ? Bạn đang hoang mang khi nuôi con trong giai đoạn đầu đời? Hãy bỏ túi bộ sách đáng yêu của bác sĩ Huyên Thảo “Bác sĩ riêng của bé yêu”. Bộ sách gồm hai quyển “Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng” và “Bước đệm vững chắc vào đời” ghi chép những lời khuyên bổ ích, cụ thể, khoa học của một bà mẹ, một bác sĩ đầy kinh nghiệm.

1. Tác giả – một bác sĩ, người mẹ tuyệt vời

timthumb

Bác sĩ Huyên Thảo và hai tác phẩm tâm huyết của mình (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)

Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo – tác giả của bộ sách “Bác sĩ riêng của bé yêu” được biết là một bác sĩ giỏi của phòng khám nhi khoa International SOS tại TPHCM. Thủ khoa đầu vào đại học Y Dược TPHCM năm 1997 và từng đi du học ở Úc, không những giỏi về chuyên môn, bác sĩ còn là mẹ của ba đứa con, vì vậy bộ sách còn được viết từ bao kinh nghiệm cá nhân của tác giả trong quá trình nuôi con.

Bên cạnh đó, nhờ có thời gian du học ở nước ngoài, bác sĩ Huyên Thảo có một kiến thức sâu rộng về các khuyến cáo của các tổ chức nhi khoa và y khoa trên thế giới, cộng với kinh nghiệm làm việc ở bệnh viện Việt Nam, hiểu về điều kiện y tế của Việt Nam nên có thể nói rằng bác sĩ là người hiểu rõ nhất những gì cần cho trẻ cũng như cần cho những ông bố, bà mẹ và người thân của trẻ.

2. “Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng” – nâng niu bé yêu 6 tháng đầu đời

222770_p69913mbt-u2487-d20160831-t094544-742869

Mở đầu bộ sách với quyển “Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng”, bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo giới thiệu 50 bài viết ngắn giải quyết 50 vấn đề thiết yếu của trẻ trong giai đoạn 6 tháng đầu đời. Đây có thể xem như những bí quyết chăm sóc và hỗ trợ trẻ phát triển đồng thời cũng đưa ra những vấn đề tâm lý và y tế cộng đồng tác động đến trẻ và ngược lại.

Quyển sách này vừa phát hành được 3 tháng đã tái bản đến lần thứ 3, chứng tỏ sự “khao khát” những kiến thức hữu ích trong vấn đề nuôi con nhỏ như thế nào từ các gia đình trẻ hiện nay. Nếu bạn là ba mẹ, ông bà, người thân trong gia đình đang trông đợi bé ra đời, hãy đọc “Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng”, để không phải lúng túng mà phải thật tự tin và sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ.

3. “Bước đệm vững chắc vào đời” – đồng hành cùng trẻ 6-12 tháng tuổi

buoc_dem_vung_chac_vao_doi

Quyển sách tiếp theo mà bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo ra mắt sau quyển đầu tiên là “Bước đệm vững chắc vào đời”. Trong quyển sách này, bác sĩ tập hợp nhiều vấn đề cơ bản trong chặng đường phát triển thứ hai của bé bao gồm: các bước phát triển, tăng cân của trẻ; các vấn đề về giấc ngủ, răng miệng, ăn dặm… cũng như các vấn đề về cộng đồng, xã hội.

Ở đây, có thể thấy những cách chăm sóc bé một cách khoa học đã được bác sĩ cập nhật và phổ biến cho mọi người để thời điểm này thật sự là một bàn đệm vững chắc cho những thói quen khỏe mạnh cơ bản của trẻ về lâu dài.

4. Bố cục sách hợp lý, ngôn ngữ dễ hiểu

Với mục tiêu giúp cho các gia đình có con nhỏ bớt những lo lắng không cần thiết cũng như để các bậc phụ huỵnh phối hợp với các bác sĩ chuyên môn tốt hơn, bộ sách “Bác sĩ riêng của bé yêu” là những lời khuyên của người trong nghề y được chọn lọc, diễn đạt bằng ngôn từ phổ thông dễ hiểu để mọi tầng lớp bạn đọc có thể dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ.

Vì vậy, không cần phải là một bác sĩ có chuyên môn sâu về nhi khoa, bạn cũng có thể làm bác sĩ riêng cho bé yêu của mình, hỗ trợ bé phát triển cũng như bảo vệ bé khỏi những tác nhân phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

5. Tận hưởng niềm hạnh phúc từ con cái

Con cái ra đời là niềm hạnh phúc bất tận của cha mẹ. Tuy nhiên, nếu thiếu hiểu biết, thiếu thông tin, chúng ta sẽ làm mất cảm giác tuyệt vời này, thay vào đó là nỗi lo chồng chất nỗi lo.

Ra mắt bộ sách này, bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo mong muốn được chia sẻ kiến thức chuyên môn về y khoa cũng như kinh nghiệm nuôi con của mình để các gia đình trẻ thật sự tự tin, vui vẻ trong và thật sự là bạn đồng hành của trẻ trong những bước đầu tiên bỡ ngỡ nhất, lạ lẫm nhất của cuộc đời.

Huyền Trang

Từ khóa: