Bố và con gái: Tình yêu đến từ kiếp trước?

Các bà mẹ có con gái mỗi lần tụ tập thường “lên án” chồng đã bỏ rơi mình kể từ lúc có con. Và họ cho rằng, sở dĩ bố và con gái quấn quýt nhau như vậy chỉ vì con gái chính là người tình kiếp trước của ổng.

Bo va con gai

Bố và con gái: Tình yêu như đến từ kiếp trước (ảnh Pixabay)

1. Con gái là “bản sao” của mẹ

Những ông bố thương vợ sẽ dành tình yêu cho con gái, nhất là con gái có nét giống mẹ. Điều này không có gì phải ngạc nhiên khi hình bóng vợ mình đã in đậm trong tim các bố. Thế nên, thiên vị con gái một chút cũng như việc “yêu vợ” thêm nhiều.

Thậm chí, con gái sẽ được các ông bố quan tâm số 1 nếu có thêm nhiều tài lẻ như: nấu ăn ngon, vẽ đẹp, hát hay, học giỏi,…. Có con gái như thế, các ông bố luôn vênh mặt tự hào.

2. Con gái đằm thắm dịu dàng

Khác với con trai có tính khí tinh nghịch, con gái dịu dàng và đằm thắm. Có lẽ vì vậy mà các bố cũng thấy “nhẹ nhàng” hơn khi ở bên cạnh con gái. Hơn thế, nét e thẹn, nũng nịu của các nàng cũng khiến trái tim các ông bố tan chảy. Tình yêu giữa bố và con gái khiến bố trẻ lại.

Khi lớn lên, các cô gái cũng ít khi mạo hiểm như các chàng trai. Điều đó khiến các ông bố không quá lo lắng. Bởi lẽ các cô gái sẽ luôn suy nghĩ trước khi làm, không nóng vội hoặc sa đà vào các cuộc vui như con trai.

3. Con gái ngoan hiền lễ phép

Con gái của bố thường có ý thức “vâng lời” hơn so với các con trai. Điều này bắt nguồn từ tính cách dễ thấu hiểu của họ. Con gái sẽ có thói quen hỏi ý kiến của bố trong nhiều việc, giúp các bố thấy được tầm quan trọng của mình.

Nhưng nói như vậy không phải con trai không biết nghe lời cha mẹ, mà là họ nghe lời theo một cách khác. Con trai vẫn thường tự quyết hơn, thậm chí chẳng cần cha mẹ bên cạnh. Nên đôi lúc cha mẹ cảm thấy mệt mỏi do phải lo lắng cho con trai quá nhiều.

4. Con gái luôn hướng về gia đình

Dù đi xa cách mấy, đứa con gái thân yêu cũng hướng lòng mình về với gia đình, đặc biệt là những cô con gái lấy chồng ở xa. Họ sẽ có thói quan điện thoại hoặc về thăm gia đình định kỳ. Khác với con trai, đôi khi quá mải mê việc riêng mà quên đi bổn phận đó.

Ngoài ra, cũng có nhiều cô gái không muốn xa gia đình mà chỉ tìm việc làm ở gần nhà, mong muốn có thể thường xuyên ghé nhà thăm nom cha mẹ. Vậy nên, tình yêu giữa bố và con gái luôn là một sợi dây khắng khít, không bao giờ chia rời.

5. Con gái chịu nhiều thiệt thòi

Có lẽ các ông bố cho rằng, con gái sinh ra vốn đã thiệt thòi, hoặc con gái gánh trên vai quá nhiều trách nhiệm nên có thiên hướng “thông cảm” với con gái hơn con trai.

Con gái phải tự lo cho bản thân, phải chăm sóc mái ấm, gia đình và nhất là phải mang nặng đẻ đau. Vậy nên, yêu con gái hơn một chút cũng là cách các bố bù đắp cho con gái khi một ngày nào đó, họ phải xa gia đình.

Trần Phong

Từ khóa: