Chọn chồng cũng như đi chợ, khéo chọn thì được loại ngon

Phụ nữ có chồng mỗi lần ngồi với nhau lại xì xầm xem ai có phước lấy được chồng tốt. Thiệt ra, chọn chồng cũng như đi chợ mua cá. Mua phải cá ươn không phải hên – xui mà do mình hậu đậu. Lấy chồng càng không nên phó mặc chuyện hên – xui, phải chọn bằng cặp mắt tinh tường.

Chong tot duoc lua chon ky

Chồng tốt là chồng được lựa chọn kỹ từ lúc còn… có quyền lựa chọn (Ảnh trong phim The VOV)

1. Chồng tốt là chồng được chọn kỹ

Một bộ phim nọ có câu “ Người không vì mình, trời tru đất diệt”. Điều này rất nên áp dụng cho việc lấy chồng. Bạn có thể yêu ai đó trời long đất lở. Tùy bạn. Nhưng yêu không có nghĩa là cưới.

Bạn có thể chịu đựng một anh chàng đến trễ cuộc hẹn chục lần, nhưng có thể chịu đựng một ông chồng lôi thôi cả đời hay không? Bạn sợ bị đánh giá là người kỹ tính? Bạn sợ ế? Được thôi, bạn đi giày cho chân ai đau, bạn kết hôn cho ai sướng?

Hãy nói không với tình yêu mù quáng!

2. Chồng tốt là chồng được huấn luyện

Dạy chồng là kỹ năng, và là nghệ thuật. Bạn tin không, bạn có thể “huấn luyện” anh ấy trở thành người đàn ông ít nhất đạt chuẩn để kết hôn: biết giúp đỡ vợ, biết quan tâm đến cảm xúc của vợ, biết tôn trọng gia đình vợ. Những điều này nên được thực hiện bằng một loạt những tín hiệu từ khi bạn còn đang yêu chàng trai tiềm năng đó.

Thử đưa ra những cam kết, và xem mức độ thực hiện cam kết giữa hai người để có sự điều chỉnh phù hợp.

3. Chồng tốt là chồng biết sửa lỗi

Nếu lỡ như chàng không được như bạn mong muốn? Được thôi, chàng cần phải biết nhận lỗi và sửa sai. Nhớ từ “và” nhé! Hành động sửa sai của người đàn ông là hành động cho thấy anh ấy hoàn toàn muốn nghiêm túc xây dựng cuộc hôn nhân này.

Điều này cũng đúng trong lúc yêu nhau. Đừng quá bị ám ảnh bởi những anh chàng hoàn hảo trên màn ảnh. Chồng yêu của bạn tìm cách sửa sai một cách hoàn hảo, từng ngày một là được rồi!

À mà, sửa sai, chứ không phải chuộc lỗi nhé! Nghĩa là sai cái gì sửa ngay cái đó, chứ không đánh trống lảng sang chuyện tai nheo khác!

4. Chồng tốt là tốt với… người ta

Ủa sao kỳ? Ảnh tốt với tui thôi chứ tốt chi với người ta?

Bạn mới kỳ. Ai muốn chinh phục mà chẳng tốt với bạn? Hổng lẽ vừa đối xử tệ với bạn vừa kêu “em yêu tui đi!”? Ở đây, bạn cần quan sát thái độ ứng xử của người chồng tương lai với những đối tượng không ruột ra thân thích với ảnh: ví dụ cấp dưới, em bé bán vé số, bà kia đi ngang quẹt xe ảnh…

Đây là lúc bạn dễ dàng phát hiện được những khác biệt hoặc trong quan niệm sống của anh ấy dành cho bạn. Đừng bỏ qua tiểu tiết khi quá đắm chìm trong tình yêu của chàng. Lỗ nhỏ đắm thuyền đấy nhé!

5. Chồng tốt là chồng biết hành động

Vẫn biết phụ nữ yêu bằng tai. Nhưng đã bao nhiêu chuyện tình từ cổ chí kim cho thấy các cô nàng trở thành nô lệ của những tình yêu thêu dệt từ ảo tưởng của lời mật ngọt.

Thay vì chỉ nghe các anh nói, hãy xem các anh có trách nhiệm với gia đình không, có chí tiến thủ để kiếm tiền nuôi bạn không, có biết sữa chửa điện trong nhà hay gọi thợ tới…? Đó là những điều đáp ứng tốt cho cuộc sống hôn nhân hơn là chỉ biết nói lời đẹp đẽ đấy nhé!

Minh Anh

Từ khóa: