Những thói quen nào khiến bạn hạnh phúc?

Trong một khắc nào đó,những con người xa lạ bước vào đời nhau tạo ra một mối quan hệ mới mà người người gọi nó là tình yêu. Cùng Kênh số 5 khám phá thói quen để hạnh phúc.

roses-690085_960_720
1. Cùng có chung mối quan tâm

Anh ấy hoặc cô ấy thích đọc sách nhưng với bạn nó như một cơn ngáy ngủ.Thay vì mỗi người một góc làm công việc yêu thích, tại sao bạn lại không thử hòa nhập vào thói quen của người ấy, cùng quan tâm đến sách hay làm những việc cả hai yêu thích.

Khi có chung một mối quan tâm như thế, quan hệ của bạn sẽ trở nên vui vẻ, thú vị hơn và bạn cũng học hỏi được nhiều thói quen tốt.

cặp đôi


Cùng nhau giải quyết vấn đề

2. Luôn nắm tay nhau

Nắm tay là biểu hiện kết nối trong tình yêu. Đôi lúc chỉ đi mua đồ hoặc sang nhà hàng xóm, hành động ấy cũng chứng minh bạn đang nói với người khác rằng: “ tôi yêu anh ấy hoặc cô ấy”.

Những cái xiết tay nhẹ còn mang ý nghĩa của lời yêu thương. Chắc chắn không người nào không thích cảm giác này đâu.

Nắm tay

Nắm tay mỗi ngày

3. Chúc một ngày mới tốt lành vào mỗi sáng, chúc ngủ ngon vào mỗi đêm

Sự quan tâm của bạn dành cho người ấy đôi lúc cũng nằm trong những lời nói nhỏ nhặt. Một lời chúc ấm áp tốt lành không bao giờ quá phí hoài thời gian hoặc công sức của bạn nhưng lại mang đến cảm giác được xoa dịu, bảo vệ cho người ấy. Dù bạn đang cáu giận thì vẫn không nên quên điều này nhé.

4. Kiểm tra “ nhiệt độ” của người ấy mỗi ngày

Nếu mỗi ngày mở mắt ra bạn thường kiểm tra xem thời tiết hôm nay mưa nắng thế nào thì cũng nên kiểm tra nốt “ nhiệt độ” hay nói các khác là tâm trạng của anh ấy hoặc cô ấy nhé!

Đã là người quan trọng của nhau, dù có bất kì cảm xúc hỗn độn nào thì cả hai cũng cần phải biết để cùng nhau giải quyết vấn đề, để xoa dịu, chia sẻ với người mình yêu thương.

tâm trạng

Quan tâm tâm trạng của đối phương

5. Hài lòng với những gì bạn có

Khi cả hai đã chấp nhận bước vào thế giới của nhau, không chỉ sống hòa nhập mà ta còn phải hài lòng với những điều mình đang có.

Không một giả thuyết nào đảm bảo trong tương lai người ấy sẽ cho bạn thứ nào đó tốt hơn mà bạn luôn khao khát hoặc gặp một người khác tốt hơn, vì thế bạn cũng không nên đòi hỏi, cũng đừng tự ti, mà nên trân trọng họ để sau này chẳng phải hối tiếc.

hiện tại

Hài lòng với hiện tại

Thảo Vi
(Ảnh: pixabay.com)

Từ khóa: