Con gái đầu lòng luôn thành công vượt trội

Theo nghiên cứu của đại học Essex, Hoa Kỳ, con gái đầu lòng có tham vọng trong học tập và nghề nghiệp hơn con trai đầu lòng 13%. Nhiều người nữ thành đạt, quyền lực trên thế giới của đều là con đầu lòng như Hillary Clinton, Oprah Winfrey, rồi cả Beyoncé và J.K. Rowling. Ngay cả so sánh với em của mình, những người chị đầu lòng vẫn luôn vượt trội hơn.

Hillary Rodham Clinton - Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ từ năm 1993 đến năm 2001 - là con gái đầu lòng của ông Hugh Ellworth Rodham và bà Dorothy Emma Howell Rodham

Hillary Rodham Clinton – Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ từ năm 1993 đến năm 2001 – là con gái đầu lòng của ông Hugh Ellworth Rodham và bà Dorothy Emma Howell Rodham

1. Rất giỏi khoa học tự nhiên

Từ việc dẫn đầu các môn học tự nhiên trong trường, những cô gái đầu lòng chiếm luôn ưu thế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Theo thống kê, nhiều người nữ giành giải Noble khoa học đều là con gái đầu lòng. Thậm chí hiện tượng thú vị này còn xảy ra ở những vị trí lãnh đạo trong chính phủ Hoa kỳ.

2. Dẫn đầu trong khoa học

Nếu phụ nữ dẫn đầu trong các ngành khoa học, thì y như rằng phần lớn họ đều là con gái đầu. Jane Goodall (nhà nhân chủng học người Anh), Tiến sĩ Susan Greenfield (ngành Y), và Jocelyn Bell (nhà vật lý) là những người như thế.

Họ không chỉ thông minh để là những nhân vật hàng đầu trong khoa học mà còn là đầy tham vọng để đạt được mục đích cuối cùng trong nghiên cứu.

3. Được cha mẹ đầu tư cho giáo dục nhiều hơn

Con đầu lòng dù là trai hay gái luôn được cha mẹ yêu thương và không tiếc đầu tư mọi mặt để con khỏe mạnh và giỏi giang.

Và với sự quan tâm như thế, con cả có nền tảng để tiếp tục học lên cao hơn. Tuy nhiên con gái vẫn thường được yêu thương là được đầu tư nhiều hơn. Phải chăng nhờ vậy mà thành công hơn?

4. Theo tạp chí Forbes, nhiều phụ nữ quyền lực là con đầu lòng

Angela Merkel, Christine Lagarde, Sheryl Sandberg, Oprah Winfrey & Beyoncé… là những người có trong danh sách phụ nữ quyền lực nhất thế giới được tập chí Forbes thống kê. Tất cả họ đều là chị cả trong gia đình.

5. Thành công hơn các anh em trong nhà

Cũng từ thống kê cho biết, chị Cả luôn đạt được nhiều thành công hơn các anh chị em khác trong nhà. Các bậc cha mẹ luôn cố gắng tạo ra công bằng trong học tập và sinh hoạt hằng ngày cho các con của mình, nhưng hiện tượng này vẫn cứ xảy ra. Hiện chưa có nghiên cứu nào lý giải về việc này, chỉ biết rằng con số thống kê cho ra kết quả như thế.

Nguyên Hồ

Từ khóa: