Đánh bay vết bẩn trên vải với 5 cách cực kỳ đơn giản

Bạn đang tìm cách tẩy các vết bẩn mà không sợ quần áo bị phai màu? Không cần dùng nhiều chất tẩy rửa, chỉ với các nguyên liệu từ gần gũi như nước vo gạo, kem đánh răng… bạn đã có thể đánh bay các vết bẩn. Nếu không tin, bạn có thể làm thử tại nhà đấy!

5. kem danh rang

1/ Tẩy vết ố vàng

Với những vệt ố vàng kèm mùi khó chịu như ở vùng áo dưới cánh tay, bạn có thể sử dụng chanh, gừng tươi… dùng chà xát vùng ố, hay ngâm dung dịch vo gạo, nước bí đao trước công đoạn giặt ủi.

2/ Vết bẩn có mùi

Đối với các vết bẩn có mùi như vết bẩn do thức ăn, nước mắm, bạn nên khử sạch mùi hôi trước khi giặt. Rắc một ít muối nở (baking soda) lên trên quần áo. Muối nở có hoạt chất thấm mùi và sẽ khử sạch mùi hôi. Ngâm quần áo qua đêm hoặc phơi ngoài trời nắng sẽ giúp bay mùi nhanh.

3/ Phấn rôm đánh bật vết bẩn trên giày

Trước khi giặt giày, bạn nên rắc một ít phấn rôm vào các vết bẩn (nếu đó là một vết dầu). Sau 10 phút, lau phấn rôm và giặt giày dưới vòi nước chảy. Sử dụng một bàn chải đánh răng cũ để tiếp tục loại bỏ các vết bẩn còn lại.

4/ Dùng kem đánh răng

Chà vết bẩn trên vải trắng bằng kem đánh răng. Sau khi hoàn thành, dùng khăn cũ để loại bỏ bọt và khăn ướt để lau sạch. Tiếp đó, để quần áo khô trong ánh sáng mặt trời trực tiếp trong ít nhất 3 giờ.

5/ Làm trắng và khử mùi bằng giấm

Dùng giấm pha nước lã để giặt quần áo thay vì dùng xà phòng cũng là một cách để đánh bay các vết bẩn cứng đầu. Thật đơn giản và công hiệu phải không nào? Tuy nhiên làm bắng cách này có thể sẽ gây mùi nên các bạn cần phải xả sạch quần áo thật kỹ nhé. Chúc các bạn thành công!

Ty Trần

Từ khóa: