Hãy đóng dấu 5 kỷ niệm đẹp nhất trong đời mẹ và con gái

Con gái thường yếu đuối hơn con trai, vì thế luôn được mẹ quan tâm hơn một chút. Ngày sau trong cuộc sống con gái cũng dễ xa gia đình, vậy nên giữa mẹ và con gái hãy lưu lại những kỷ niệm với nhau.

1. Mẹ dắt tay con gái lần đi học đầu tiên

Mother and daughter walking to school.

Thời thơ bé, chắc chắn bạn vẫn chưa thể cảm nhận hết ý nghĩa của khoảnh khắc “mẹ dắt tay con” đến trường lần đầu tiên. Nhưng khi lớn lên bạn sẽ thấy mình thật sự may mắn khi có mẹ dắt tay ngày ấy.

Sẽ không thể có lại khoảnh khắc con gái nhõng nhẽo đòi mẹ dắt tay đến trường, rồi kêu mẹ mua quà bánh. Vậy nên khi rảnh rỗi, hãy cùng mẹ ôn lại kỷ niệm này. Nó sẽ khiến hai mẹ con trầm tư, lắng đọng đấy!

2. Hãy một lần xuống bếp với mẹ

themommyguide.com.jpg

Ảnh: themommyguide.com

Nhiều năm trôi qua, có thể bạn sẽ không bao giờ quên mùi vị những món ăn do chính tay mẹ nấu. Đôi khi các món ăn gia truyền chính là “gia tài” quý giá mà mẹ để lại cho bạn. Vậy nên hãy tranh thủ học hỏi điều đó bằng việc xuống bếp cùng mẹ để nấu bữa cơm gia đình.

Theo một cách nào đó việc này cũng là cách mà những người phụ nữ qua nhiều thế hệ trong một gia đình có thể nhớ về nhau. Bởi hình bóng họ vẫn ở đâu đó trong những hương vị món ăn của con cháu, để rồi chúng tiếp tục “truyền lửa” cho thế hệ sau.

3. Cùng thực hiện một món quà tặng ba

Đã sắp đến ngày sinh nhật của cha mà bạn vẫn chưa biết nên tặng ông ấy món quà nào.Thế tại sao bạn không thử “hợp sức” với mẹ làm một món quà nhỏ dành tặng cho người đàn ông vĩ đại của gia đình?

Các bạn gái có thể nhờ mẹ hướng dẫn cách thêu một cái khăn, may một chiếc áo len hay làm một món đồ thủ công bất kỳ nào đấy. Khoảnh khắc làm món quà này sẽ khắc ghi một kỷ niệm đẹp giữa hai mẹ con.

4. Mẹ cùng con gái điểm tô lại ngôi nhà

everydayfamily.com.jpg

Ảnh: everydayfamily.com

Những việc nặng nhọc trong nhà thường dành cho người đàn ông. Song không có nghĩa “hội chị em” với đôi mắt “tinh tế” không thể làm tốt hơn. Do đó hãy chọn một ngày để bạn cùng mẹ sắp xếp lại mọi thứ trong căn nhà thân yêu.

Nếu được bạn hãy cùng mẹ đi sắm sửa vài cái đĩa ăn mới, mua vài bó hoa chưng trong nhà. Bạn sẽ thấy mình trở thành một cô gái đảm đang, đồng thời thêm yêu ngôi nhà. Bởi lẽ đây là nơi mà bạn và mẹ của mình sẽ ghi lại mọi khoảnh khắc của cuộc sống.

5. Hãy mạnh mẽ “vượt cạn” khi có mẹ bên cạnh

huffingtonpost.co.uk.jpg

Ảnh: huffingtonpost.co.uk

Người mẹ sẽ không bỏ rơi con gái trong chuyến “vượt cạn” đầu tiên trong đời. Sự an ủi của người mẹ khi ấy chính là liều thuốc an thần tốt nhất cho con gái của bà.

Hãy nhớ siết tay mẹ thật chặt để tin yêu vào những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn và đứa con sắp chào đời. Để rồi qua cơn “vượt cạn”, bạn sẽ cảm nhận được một trải nghiệm thiêng liêng nhất mà người “mẹ” nào cũng có.

Trần Phong

Từ khóa: