Hãy ghi nhớ 5 nguyên tắc giữ lửa mái ấm

Tạo dựng được một gia đình là một điều tuyệt vời. Giữ cho gia đình luôn ấm áp, vui vẻ, bình yên càng tuyệt vời hơn. Hãy giữ lửa mái ấm với 5 nguyên tắc không thể không tôn trọng.

couple-giu-lua-mai-am

1. Tôn trọng sự bình đẳng

Bình đẳng trong mối quan hệ giữa vợ chồng và con cái.

Điều này đòi hỏi sự nhận thức từ hai phía. Vợ chồng tôn trọng nhau về mọi mặt từ công việc đến cảm xúc, tin tưởng nhau và hãy thể hiện niềm tin để làm cho người bạn đời của mình tự hào.

Bố mẹ hãy cư xử với con như những người bạn. Có như thế bạn sẽ dễ bước vào thế giới của con để cảm nhận và dễ dàng uốn nắn con một cách đồng cảm, ôn hoà.

2.  Bữa cơm gia đình

Không thể xem nhẹ ý nghĩa của bữa cơm hàng ngày đối với việc xây dựng hạnh phúc gia đình. Hãy khiến tất cả thành viên trong gia đình luôn trông chờ giây phút được thưởng thức những món ăn ngon lành và sạch sẽ không nơi nào có. Tất nhiên là không gian ấm cúng mà bạn muốn xây dựng là gì hãy nói những điều vui vẻ.

3. Thường xuyên sinh hoạt cùng nhau

Bố mẹ hãy cùng con tham gia các hoạt động ngoài trời, hoặc cùng làm việc nhà. Hãy trải nghiệm tuổi thơ của mình với vai trò khác và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu. Đồng thời hãy tạo cơ hội trải nghiệm cho con trẻ đó là cách dạy chúng trưởng thành hơn.

4. Thường xuyên tâm sự với nhau

Điều đó đồng nghĩa bạn cần trở thành người biết lắng nghe và biết cách động viên lẫn nhau bằng những suy nghĩ tích cực. Hãy xây dựng chỗ vựa tinh thần vững chắc cho mỗi thành viên trong gia đình và thể hiện niềm tin lẫn nhau.

5. Luôn thể hiện tình cảm với nhau

Yêu thương trong gia đình là ngọn lửa sưởi ấm cõi lòng nhau. Cuộc sống ngoài kia khắc nghiệt biết bao, tại sao không bày tỏ sự chân thành của mình với những con người có ý nghĩa lớn lao đối với cuộc đời mỗi người, ngay khi còn có thể bằng những cử chỉ : hôn tạm biệt, luôn nói yêu nhau và ôm nhau khi thực sự cần chỗ dựa…

Thảo Như

Từ khóa: