Hãy tạo ít nhất 5 dấu ấn đẹp giữa anh chị em một nhà

Càng sớm càng tốt, anh chị em một nhà hãy cùng nhau tạo những dấu ấn đẹp. Đó sẽ là hành trang ấm áp nhất theo ta suốt đời, để sưởi ấm trái tim ta vào những những khoảnh khắc bất chợt thấy cô đơn, phiền muộn.

Young Woman Hugging Children

1. Cùng xuống bếp nấu bữa cơm ngon

Các anh chị em hãy chọn một ngày đặc biệt như kỷ niệm ngày cưới của cha mẹ để cùng nhau nấu một bữa cơm gia đình. Mọi người hãy cùng nhau đi chợ, lựa chọn những thực phẩm tươi ngon nhất, rồi trở về và bắt đầu cùng nhau trổ tài nấu nướng.

Buổi ăn hạnh phúc sẽ thêm phần hoàn hảo khi bạn cùng với anh chị em của mình có thể tạo ra một không gian ấm áp bằng cách đặt lên vài ngọn nến trên bàn, chuyện trò rôm rả hoặc đàn ca hát xướng cùng nhau.

2. Hãy cùng nhau tham gia một cuộc thi

Anh chi em

Bạn có thể rủ anh chị em của mình cùng tham gia vào một cuộc thi nào đó. Điều này sẽ góp phần thắt chặt tình cảm giữa bạn với các anh chị em của mình.

Thông qua một cuộc thi vui nhộn, bạn có thể hiểu rõ tính cách anh chị của mình nhiều hơn. Biết đâu anh chị em bạn sẽ may mắn giành được giải thưởng. Điều này quả thật tuyệt vời phải không?

3. Tổ chức chuyến đi xa cho gia đình

Đi xa là cách tốt nhất giúp gia đình bạn vừa thư giãn vừa ghi khắc lại nhiều cảm xúc đẹp. Và đặc biệt hơn khi chính anh chị em của bạn đã đứng ra tổ chức chuyến đi ý nghĩa này.

Hãy lên kế hoạch thật nghiêm túc cho chuyến đi, bao gồm ngày khởi hành, phương tiện đi lại, giá phòng, chi phí ăn uống,… sao cho phù hợp với túi tiền. Chắc chắn khi các bạn mời cha mẹ tham gia chuyến đi này, họ sẽ vô cùng ngạc nhiên và hạnh phúc.

4. Cùng nhau trút hết bầu tâm sự 

Khoảng cách giữa anh chị em bạn sẽ thật sự gần nhau hơn khi bạn chủ động chia sẻ về công việc, học tập, bạn bè,… của bạn cho họ nghe. Kể cả những điều mà bạn cảm thấy khó khăn khi phải nói với ba mẹ thay gì nói trước với anh chị của mình.

Hãy kể cho anh chị của bạn nghe về những vấn đề bạn lo lắng, và đừng e dè khi nói với họ những lời thân yêu. Anh chị luôn là điểm tựa quan trọng của người em. Chính họ sẽ ân cần lắng nghe tâm sự của bạn, rồi nhẹ nhàng ôm bạn vào lòng.

5. Tạo một album ảnh về gia đình

Thật tuyệt vời khi một ngày nào đó rời xa ngôi nhà này, anh chị em của bạn mỗi người sẽ có cho mình một album gia đình yêu quý. Vậy nên anh em bạn đừng quên chụp hình khi có khoảnh khắc gia đình kề bên.

Sau này, khi bạn bạn nhìn lại những bức ảnh trong album đó, bạn sẽ cảm thấy thật hạnh phúc vì những chuỗi ngày trưởng thành bên gia đình. Nó sẽ gợi nhắc cho bạn một điều, gia đình thật sự quan trọng, đó là nơi luôn chở che, nâng đỡ bạn trước mọi tai ương của số phận.

Thảo Ngân

Từ khóa: