Làm gì nếu biết con mình bị quấy rối tình dục?

Nếu không may phát hiện con mình bị quấy rối tình dục, bậc cha mẹ sẽ rất khổ tâm. Nhưng khổ tâm mà buông lợi sẽ càng làm cho con mình bị tổn thương. Hãy làm những điều sau đây để con bạn sớm gạt đi mặc cảm, sớm vui khỏe trở lại.

quay-roi

1. Trò chuyện với con

Đây là liệu pháp tốt nhất cho tinh thần. Hãy kiếm một chủ đề nào đó, với một giọng điệu thích hợp và ân cần, để bạn có thể “hỏi thăm” con mình. Đừng nên hỏi câu hỏi quá rõ ràng “cảm giác thế nào…”, “con đã quên chưa…”. mà hãy kiếm một câu chuyện vu vơ để chúng vui vẻ hơn.

2. Hạn chế vuốt ve và ôm ấp

Trong thời gian chờ con mình bình phục, bạn hạn chế chạm vào “thân thể” con mình quá nhiều. Dù là cái hôn, cái ôm tình cảm, nhưng có khi lại khiến nó sợ hãi, hay nhớ lại vụ việc vừa qua. Tốt nhất, nên nói chuyện với con nhẹ nhàng, hoặc hai mẹ con cùng nhau xuống bếp chẳng hạn.

3. Để con tự do vui chơi

Đừng canh giữ con của bạn như tù nhân. Đừng bắt chúng ở miết trong phòng. Điều đó sẽ khiến tinh thần của chúng trở nên tối tăm hơn. Hãy để nó được ra ngoài vui chơi, hòa nhập vào cộng đồng. Tất nhiên, bạn vẫn phải âm thầm theo dõi chúng trong khi chúng “ngơ ngơ”.

4. Nhắc con khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe là điều tất yếu để bạn nắm được thể trạng của con mình. Không phải riêng trường hợp “bị quấy rối tình dục”, việc khám sức khỏe ngày nay càng trở nên quan trọng hơn. Khi mà, nhiều căn bệnh ẩn sâu bên trong không có dấu hiệu bên ngoài.

5. Đừng quá theo sát, để con tự hồi phục

Đừng quá “tra khảo”, đừng quá “giám sát”, bậc cha mẹ hãy để con mình có khoảng không riêng tư. Đối với các chấn thương tinh thần, những khoảng không ấy chính là điều kiện cho sự tự phục hồi. Hãy để con bạn bình tĩnh nhận ra mọi chuyện rồi sẽ qua, và chúng sẽ vui sống trở lại.

Ca Dao 

Từ khóa: