Ngạc nhiên với 5 việc đầu ngày của Tổng thống Nga

Ông chủ điện Kremlin nổi tiếng về việc dậy muộn và bắt đầu một ngày làm việc khá trễ, khoảng 8h30. Đã vậy, ông còn duy trì những thói quen tưởng chừng không mấy liên quan đến công việc của một tổng thống.

1. Tập thể hình

mot-ngay-lam-viec-don-dieu-cua-putin

Việc đầu tiên ông Putin làm sau khi rời khỏi giường là đến phòng tập thể hình. Tại đây, ông vừa rèn luyện cho cơ thể săn chắc, dẻo dai vừa nghe tin tức buổi sáng.

2. Bơi lội

Vladimir-Putin-Swimming--55190

Các trợ lí sẽ chờ ông Putin ngâm mình trong bể bơi trước khi ngồi vào bàn làm việc, có khi là hàng tiếng. Những người quen của ông cho biết, đó là lúc mà tổng thống Nga có được những ý tưởng tốt nhất về những gì cần làm cho nước Nga.

3. Bữa sáng đơn giản

B2i7g5UIEAEjdLb.jpg-large

Bữa ăn đầu tiên trong ngày của ôngPutin giản dị nhưng không kém phần dinh dưỡng. Khẩu phần ăn của ông luôn giàu chất đạm, thường là các loại cháo, kèm trứng ốp la, sữa lên men và một chút mật ong

4. Đọc báo cáo

Tổng thống Nga bắt đầu công việc hàng ngày bằng việc đọc hết cả chồng tài liệu trong 3 cặp. Ông không sử dụng thiết bị công nghệ, mà đọc tài liệu được cất kĩ trong các bì thư.

Cặp thứ nhất là báo cáo về tình hình trong nước, do Cơ quan tình báo nội địa (FSB) cung cấp. Tiếp theo là cập nhật thông tin thời sự quốc tế do Cơ quan Tình báo đối ngoại (SVR) soạn thảo và cuối cùng là tài liệu của Cục Bảo vệ Liên bang (FSO) đệ trình.

5. Đọc báo lá cải

Tuy nhiên, kênh thông tin dày nhất ông đọc không phải là các báo cáo, mà là tạp chí, báo in hàng ngày. Tờ báo mà ông đọc đầu tiên là một số tờ thuộc diện “lá cải” ở Nga . Theo ông, đó là những tờ có nhiều tin “nóng”, với hàng triệu độc giả, đề cập đến đủ mọi vấn đề.

Mai Phương

Từ khóa: