5 món quà tuyệt vời tặng cha mẹ mùa Vu Lan

Bạn không cần đợi đến mùa Vu Lan mới báo hiếu. Báo hiếu là việc của cả đời. Tuy nhiên, có những điều nếu làm trong dịp đặc biệt, niềm hạnh phúc sẽ nhân lên gấp bội.

Mother and Daughter Holding a Bouquet of Flowers --- Image by © Royalty-Free/Corbis

1. Về thăm nhà

Nếu bạn đang ở xa, hãy sắp xếp để về thăm cha mẹ nhân dịp Vu Lan. Còn gì nồng ấm hơn sự họp mặt gia đình, đặc biệt nếu bạn là con một. Bạn hãy nhớ, cha mẹ luôn dõi theo bạn từ xa, không lúc nào cha mẹ thôi lo lắng bạn đang làm gì, bạn sẽ ăn gì, có ốm đau hay không,…

Sự hiện diện của bạn chính là món quà quý giá nhất đối với cha mẹ.

2. Du lịch xa cùng cha mẹ

Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn ở cùng cha mẹ tại một nơi xa, cùng trải nghiệm những bất ngờ thú vị của hành trình. Hãy tự thu xếp một chuyến đi, và cha mẹ là những “vị khách” đặc biệt.

Bạn hãy nhớ, tuổi tác có thể sẽ cướp đi sức khỏe của họ bất cứ lúc nào. Hãy tranh thủ tạo những kỷ niệm đẹp cùng cha mẹ khi còn có thể.

3. Một món quà tự làm

Một món quà do chính tay mình làm sẽ khiến cha mẹ thích thú đấy. Tất nhiên, không phải ai cũng khéo léo để có thể tự làm một món đồ, nhưng đừng ngần ngại, cha mẹ sẽ không bắt lỗi bạn đâu.

Các bạn gái, hãy một lần tự tay đan cho mẹ một cái áo, đan cho cha một cái nón len, hay tự tay thêu bức tranh treo ở nhà. Các bạn trai, hãy nấu cho cha mẹ một bữa cơm, hay đơn giản làm một tấm thiệp và đặt vào đó một tấm ảnh gia đình,…

4. Cùng cha mẹ viếng lễ chùa

Hinh 1 koalasplayground.com

Nếu không đi chơi xa, bạn có thể cùng cha mẹ đi viếng chùa. Có lẽ, cha mẹ bạn sẽ muốn đến đây để cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên. Còn bạn, hãy đừng để cha mẹ phải đi một mình. Vào một dịp thế này, cha mẹ sẽ rất hạnh phúc khi đi cùng con cái của mình.

Và tất nhiên, bạn không thể quên nguyện cầu ơn trên cho họ được khỏe mạnh.

5. Chia sẻ một tin vui

mother-day-1-1

Nếu bạn có một tin vui nào đó thì đây là thời điểm “vàng” để chia sẻ cho cha mẹ. Còn điều gì tuyệt vời hơn trong mùa báo hiếu, bạn bất ngờ báo cho họ một tin vui “thực tế” về bạn!

Tin vui đó có thể là bạn vừa được một suất học bổng, đã được thăng chức, hay cũng có thể bạn muốn giới thiệu người yêu với gia đình,… Bạn hãy nhớ, tin vui từ bạn chính là điều mà cha mẹ bạn mong mỏi từng ngày.

Hoài Bảo

Từ khóa: