Thêm 15 điều tuyệt vời chỉ mẹ và con gái 5 tuổi có được

Bạn đang là mẹ của một cô con gái năm tuổi? Đây là giai đoạn tuyệt vời mà con gái bé bỏng mang lại cho mẹ từng phút từng giây. 

Có những điều tuyệt vời chỉ có giữa mẹ và con gái 5 tuổi

Có những điều tuyệt vời chỉ có giữa mẹ và con gái 5 tuổi

1.

Nếu một ngày đủ dài thì cô nàng bé bỏng của mẹ có thể hỏi đến 8 tỉ câu hỏi. Dĩ nhiên mẹ đừng tỏ ra khó chịu với hàng đống câu hỏi như thế. Trong suy nghĩ của nàng, mẹ vốn biết tất cả mọi điều mà.

2.

Phải làm một việc đó cô bé rất thích, nhưng cô không muốn làm nên nhờ mẹ một tay. Đừng bao giờ từ chối mẹ nhé, mà hãy cùng bảo cô con gái yêu thương của mình ngồi xuống cùng làm.

3.

Sở thích của bạn ấy thay đổi liên tục, hôm nay có thể thích như điếu đổ búp bê ba vừa mua cho, nhưng ngày mai lại chẳng thèm nhìn một cái. Đừng lo mẹ ơi! Là bạn ấy đang lớn lên từng ngày đấy.

4.

Một ngày nào đó có người ngủ không đủ, hẳn nhiên mẹ sẽ thấy người ấy vô cùng cau có khó chịu. Kể cả mẹ hay ba cũng bị áp lực theo. Hãy bình tĩnh, đó chẳng phải là lỗi của ai cả. Lâu lâu mới có một ngày thôi mà.

5.

Mẹ là tấm gương quan trọng nhất đối với bé. Vì vậy, hãy dạy cho con gái lòng từ bi, sự tử tế và thương yêu bản thân mình.

6.

Không ai cần lời khen hơn nàng ấy. Mẹ có thiệt thòi gì mà không tặng cho nàng. Điều ấy sẽ giúp nàng hình thành sự tự tin và lòng thương yêu.

7.

Hầu như đứa bé 5 tuổi nào cũng thích vật nuôi: một chú chó con, một em mèo nhỏ xíu, một bạn vịt vàng ươm mịn màng… Mẹ đừng ngại mua cho bé, miễn giữ gìn vệ sinh cho bé và vật nuôi tốt. Đặc biệt không quên dạy cho con cưng của mình biết chăm sóc và yêu thương vật nuôi ấy.

8.

Mẹ mà đi shopping với nàng, chắc chắn mẹ sẽ bị mè nheo. Thứ gì thích nàng cũng muốn mua. Mẹ đảm bảo cân bằng chi vừa phải mà nàng gần như có được mọi thứ nàng thích.

9.

Cô ấy chưa biết gì về thế giới đâu. Mẹ không cần phải dạy cô hoài nghi hay chán nản về cuộc sống. Lớn lên cô ấy tự biết mẹ nhé.

10.

Cô con gái bé bỏng của mẹ là một con người độc lập, không phải là bạn hay đối tác của mẹ. Mẹ đừng cố hướng cô ấy theo mẹ.

11.

Nàng có thể không thích ăn bưởi. Và mẹ thì không phải lúc nào cũng để cho nàng biết nàng ăn gì. Mẹ có thể giấu mà đúng không!

12.

Thỉnh thoảng dành cho nàng ấy những món quà bất ngờ, những sự kiện ngoài sức tưởng tượng của nàng. Cô nàng của mẹ xứng đáng được thế, vì nàng chính là ánh sáng, là nguồn hạnh phúc cuộc đời mẹ.

13.

Ngay cả mẹ lỡ làm việc gì xấu, và cô bé biết được, cô vẫn không tin đâu. Mẹ vẫn là một con người tốt.

14.

5 tuổi là đã được đi học rồi. Mỗi ngày em gặp bao nhiêu là điều mới mẻ. Bé sẽ kể từ lúc bước vào nhà, lên bàn ăn và cả trước khi ngủ. Mẹ phải nghe đầy đủ hết phải không mẹ?

15.

Cuối cùng, nàng ấy yêu mẹ vô điều kiện, mẹ cần phải biết rõ như thế!

Và còn 15 điều cũ ở đây!

Ca Mây (theo Lifehack)

Từ khóa: