Tổng thống Mỹ phải tự thanh toán hoá đơn dịch vụ trong nhà

Nhà Trắng – nơi ở của gia đình các vị Tổng thống Mỹ luôn khiến nhiều người tò mò về những câu chuyện đằng sau nó. Tổng thống Mỹ phải tự chi trả hoá đơn dịch vụ trong nhà là một trong những điều thú vị bên trong ngôi nhà “quyền lực” này.

The White House - Washington DC, United States

1. Giá trị thật sự của Nhà Trắng

Trang bất động sản nổi tiếng Zillow ước tính, giá trị của Nhà Trắng khoảng 287 triệu USD. Nhà Trắng có diện tích trong nhà là hơn 5.100 m2 với 132 phòng, bao gồm 35 phòng tắm, 16 phòng ngủ, 3 bếp, và tọa lạc trên 72.843 m2 đất “vàng” ở trung tâm thủ đô Washington. Nó có một khu để xe, hệ thống làm mát, lò sưởi bên trong và một tầng hầm bí mật dưới lòng đất.

2. 570 lít sơn cho toàn bộ dinh thự

Nhà Trắng được khởi công xây dựng vào ngày 13/10/1792 và mang màu xám của những viên đá lấy từ Virginia. Đến 1901, sau khi tu sửa tòa nhà do bom đạn làm hư hỏng, cố Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt chính thức đặt tên tòa dinh thự là Nhà Trắng. Để có một tòa nhà trắng toàn bộ thế này, người đã dung 570 lít sơn để phết lại ngôi nhà.

3. Tổng thống phải trả tiền cho mọi dịch vụ ở Nhà Trắng

Hầu hết các tổng thống mới đắc cử và tới ở tại Nhà Trắng đều bất ngờ về điều này. Hàng tháng, tổng thống nhận được các hóa đơn cho tất cả thực phẩm họ ăn, vệ sinh và các dịch vụ khác. Bà Rosalynn Carter, Cựu đệ nhất phu nhân của tổng thống thứ 39 Jimmy Carter thường xuyên phàn nàn về chi phí đắt đỏ, tốn kém của chồng khi họ sống tại đây.

4. Nhà Trắng từng không có máy pha cà phê

Một sự thật là nơi sang trọng như Nhà Trắng lại không có nổi máy pha cà phê. Vì vậy, trong một lần ghé thăm dinh thư năm 2004, đạo diễn Tom Hanks đã mua một máy pha cà phê. Sáu năm sau, ông quay lại và thấy chiếc máy đã bị hư một chân. Đạo diễn lại mua cho Nhà Trắng một chiếc máy khác.

5. Nhà Trắng và bình ủ bia

Trong khi Nhà Trắng không thể tự trang bị máy pha cà phê thì lại sở hữu một bình bia ủ, gọi là “Bia Mật của Nhà Trắng”. Tống thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân đã bỏ tiền túi để mua bộ thiết bị nấu bia và yêu cầu các đầu bếp ở Nhà Trắng thu gom mật ong từ chính khu vườn của tổng thống rồi ủ thành bia. 100 chai bia độc đáo này được phục vụ trong bữa tiệc Super Bowl

Mai Phương

Từ khóa: