Vợ chồng bạn có thuộc 5 hình mẫu cặp đôi lý tưởng?

Mỗi cuộc hôn nhân là một phép màu của tạo hóa cần sự vun vén của cả hai để đi suốt con đường đời, để là một cặp đôi lý tưởng. Vợ chồng bạn có phải là một trong số 5 hình mẫu đáng mơ ước dưới đây?

1. Cùng nhau làm việc nhà

Cùng nhau làm việc nhà là một hành động lãng mạn nhất mà bạn có thể suy nghĩ về một cuộc hôn nhân hạnh phúc đấy! Hãy thử nhớ lại xem ngày yêu nhau, bạn mong mỏi biết bao đến giây phút có thể cùng nàng nấu một bữa cơm nóng, hay đặt một bình hoa tự cắm cho căn phòng chung.

Làm việc nhà giúp gắn kết tình cảm và trách nhiệm của hai vợ chồng, đồng thời là một hình thức giảm stress hiệu quả : 20 phút làm việc nhà mỗi ngày có thể giúp giảm căng thẳng đến 20%. Hãy biến những công việc không tên đáng yêu trong mái ấm thành gia vị cho tình yêu của hai bạn. Cảm hứng là do bạn tạo ra!

t1larg.young.couple.kitchen

2. Hỗ trợ nhau trong công việc

Ý nghĩa lớn lao nhất của từ “bạn đời” có thể được hiểu là hai người bạn thực sự cùng đồng hành qua hết những khó khăn trong suốt quãng đời sau ngày cưới. Chính vì vậy, thật hạnh phúc biết bao nếu anh ấy/cô ấy có thể là một người bạn tốt luôn thấu hiểu và hỗ trợ công việc của bạn.

Những cặp đôi có may mắn làm việc chung trong một lĩnh vực có thể tận dụng lợi thế này để đỡ đần nửa kia. Hoặc nếu có khác ngành nghề đi nữa, thì người chồng hoặc vợ của bạn sẽ vô cùng cảm kích nếu bạn dành thời gian tìm hiểu về công việc của họ, thậm chí thỉnh thoảng tư vấn ngược lại cho họ nên làm gì.

Young Couple Looking Through Personal Finances At Home

3. Đem lại cảm giác yên tâm

“Một ngôi nhà, bão dừng sau cánh cửa”, câu thơ này có thể lột tả hết mong muốn của bất cứ ai khi bước vào ngưỡng hôn nhân. Không thể phủ nhận hôn nhân luôn có những sóng gió riêng của mình. Nhưng nếu như bạn luôn cố gắng tạo nên cảm giác tin tưởng cho chồng hoặc vợ mình, thì hai bạn đã thực sự có một nền tảng rất vững chắc để cùng sống chung lâu dài.

Còn gì tuyệt vời bằng cảm giác bình yên, thanh thản khi nghĩ về khuôn mặt luôn bao dung, che chở của người tình trăm năm, khi bạn bất giác cảm thấy không thể an yên?

4. Lây những tính tốt của nhau

Bạn hẳn thường nghe kể về câu chuyện của những cặp đôi lấy nhau lâu năm, trở nên giống nhau về cả ngoại hình lẫn cá tính. Trong quá trình sống chung, người bạn đời sẽ là bài học sống động trước mắt của bạn. Việc cả hai vợ chồng ngày càng trở nên tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn, và giống nhau ở những cá tính đẹp đồng nghĩa với việc hai bạn hoàn toàn có thiện chí xây dựng mối hôn nhân này theo hướng tích cực.

Chẳng phải bạn tìm kiếm một nửa để hoàn thiện cuộc sống của mình hay sao? Vậy thì bạn đã làm được điều đó một cách xuất sắc rồi!

5. Có thể trò chuyện mọi đề tài, ngoài chuyện con cái

young-couple-moving-house Có một câu danh ngôn đại ý như sau : nên chọn một người mà bạn có thể trò chuyện suốt ngày không biết chán để kết hôn, vì đến cuối đời, bạn có thể sẽ chẳng còn gì để làm với vợ hoặc chồng mình ngoài việc trò chuyện nữa. Hãy tin rằng chia sẻ cởi mở với nhau về nhiều điều chính là tố chất rất quan trọng để kết nối hai bạn.

Ngày nay, chúng ta vẫn thấy nhiều cặp quá bận rộn đến nỗi chỉ nói chuyện nghiêm túc với nhau khi nảy sinh những vấn đề mâu thuẫn về họ hàng nội ngoại, tiền nong, hay con cái. Điều đó là quá muộn! Duy trì thói quen “tám” đủ thứ khía cạnh trong cuộc sống cũng là một phương cách để kịp thời điều chỉnh những quan niệm cá nhân của mỗi người cho phù hợp hơn với cuộc sống chung.

Hơn hết, nhu cầu của phụ nữ là được nói (nhiều) và được lắng nghe (nhiều hơn một chút). Nàng sẽ hạnh phúc biết chừng nào nếu cả quãng đời này luôn được thỏa mãn hai nhu cầu ấy!

Quỳnh Phan

Từ khóa: