5 bộ phim đầy mê hoặc về ma cà rồng

Ma cà rồng với sự bí ẩn kỳ dị đã khơi gợi nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm điện ảnh thú vị, mê hoặc người xem. Sau đây là 5 bộ phim mà các tín đồ của ma cà rồng không nên bỏ qua.

1. Dracula (1992)

Hinh 1 energyenhancement.org.jpg

Dracula (1992) được xem là “tượng đài” về ma cà rồng (Vampire). Lấy bối cảnh 1462, bộ phim kể về Bá tước Ma cà rồng Vlad Dracula trong hành trình sống và gặp phải Mina – một cô gái giống với Elisabeta, người yêu đã chết của ông.
Đúng lúc Dracula sắp thành công trong việc chinh phục Mina thì hành tung của ông bị Abraham Van Helsing, chuyên gia săn ma cà rồng, phát hiện. Cuộc chiến giữa hai đối thủ ngang tài ngang sức bắt đầu.

Có thể nói, sự hấp dẫn của Dracula (1992) chính là tính chất bản nguyên của nó, đồng thời đề cao mối tình vĩnh cửu của “Bá tước chung tình” Dracula.

2. The Twilight Saga (2012)

Hinh 2 reloadfood.com.jpg

Đây là một series phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của nữ văn sĩ Stephenie Meyer, kể về hành trình tình yâu đầy thử thách giữa Ma cà rồng điểm trai tên Edward và nàng Bella xinh đẹp.

Điểm nổi bật của loạt phim này là sự liên minh giữa Ma cà rồng thánh thiện và Người sói để bảo vệ lãnh thổ. Điều đó rất khác biệt so với những cốt truyện trước đó khi tập trung phản ánh mối thù “không đội trời chung” giữa hai giống loài này.

Lấy bối cảnh hiện đại, khi mà Ma cà rồng tồn tại xung quanh con người, bộ phim đã mang đến những góc nhìn hiện thực nhưng đầy kỳ ảo về Ma cà rồng.

3. Only Lovers Left Alive (2013)

Hinh 3 fangirlquest.com

Bộ phim này được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Dave Wallis, từng được đề cử giải Cành cọ vàng. Phim xoay quanh tình yêu của Adam, một Vampire, luôn khao khát được chết với người tình Eva huyền bí của mình.

Đây là một bộ phim tương đối khó xem bởi nó có nhiều tầng ý nghĩa buộc người xem phải chiêm nghiệm. Sự đoàn tụ của Adam và Eva trong buổi tối giao thừa kỳ lạ đã mở ra những góc nhìn thú vị về cuộc sống. Nếu bạn là một người luôn trăn trở về “nhân tình thế thái” thì không thể bỏ qua bộ phim đặc sắc này.

4. Dracula Untold (2014)

Hinh 4 philstar.com.jpg

Nhân vật Dracula trong bộ phim này được dựa trên nguyên mẫu của nhân vật Bá tước Dracula, một hoàng thân xứ Wallachia, Vlad III Dracula (Vlad III Tepes) sống vào thế kỷ 15, trong tiểu thuyết của nhà văn Bram Stoker.

Đây là một bộ phim hay, kỹ xảo điện ảnh đặc sắc. Nó khai thác những khía cạnh mới lạ về loài Vampire, bởi lẽ chàng Vlad Tepes trong phim hiện ra rất lịch lãm và không hề chút xấu xa như những gì ta hay tưởng tượng. Thay vào đó chàng hiện ra như một anh hùng vĩ đại, đấu tranh giúp người vô tội chống lại cái ác.

5. Priest (2011)

Hinh 5 ntamilmovie.com.jpg

Nếu đã chán với những bối cảnh cổ xưa trong các phim về Vampire, vậy hãy đến với Priest (2011). Phim lấy bối cảnh viễn tưởng khi mà thế giới bị đóng khép, và con người tưởng rằng loài Vampire đã không còn tồn tại.

Nhưng không phải thế, chúng đã xuất hiện lại và mạnh mẽ hơn. Lúc này đây, thế giới một lần nữa cần đến Giáo sĩ – những “thợ săn Ma cà rồng” mà thế giới từng lãng quên.

Sky Hope