5 bộ phim hay Giáng Sinh

Không khó để tìm những bộ phim hay Giáng sinh. Nhưng 5 bộ phim tuyệt vời này không chỉ mang đến không khí Giáng sinh mà còn chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa là gia đình, yêu thương, đời người. 

1. A Christmas Carol (2009)

Chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển cùng tên của nhà văn Charles Dickens, A chrismas Carol (2009) đã trở thành một trong nhưng bộ phim hoạt hình 3D đáng xem nhất dịp Noel suốt nhiều năm qua.

Noel 1

Phim kể về một lão già giàu có nhưng keo kiệt không thiết gì đến ngày lễ Noel. Do đó lão đã phải gặp gỡ ba linh hồn của quá khứ, hiện tại và tương lai để có thể kịp nhận ra mà tự cứu rỗi số phận mình trước khi quá trễ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm Noel thực sự, vậy đây chính là bộ phim bạn đang tìm kiếm. Ngoài lời khuyên con người phải biết yêu thương nhau, bộ phim còn nói lên triết lý, thanh thản là hạnh phúc thực sự trên đời.

2. Miracle on 34th Street (1947)

“Ông Già Noel có thật không?” là câu hỏi mà hàng triệu trẻ em hỏi người lớn mỗi dịp Noel về. Bộ phim Phép màu trên đường phố 47 chính là câu trả lời cho câu hỏi ấy.

miracle-on-34th-street-movie-poster-1947

Từ khi ông Kris Kringle được giao nhiệm vụ đóng vai ông già Noel thì những điều tuyệt vờiđã xả ra cho trẻ em sống trên con phố 34 của thành phố New York.

Do ông tự nhận mình là ông già Noel nên ông bị ghép tội lừa đảo. Không ai muốn trẻ em tin rằng có ông già tuyết trên cõi đời này. Còn bạn, bạn có tin không?

3. It’s a Wonderful Life (1946)

It’s a Wonderful Life (1946) không chỉ dừng chân như một bộ phim chỉ nên xem vào dịp Giáng sinh mà đã trở thành một trong 100 tác phẩm điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại.

Noel 3

Những người yêu mến nghệ thuật thứ 7 đến nay vẫn chưa thôi háo hức khi giới thiệu phim này với những người đang muốn tìm cho mình một bộ phim để thưởng thức trong dịp Noel.

Phim xoay quoanh cuộc sống của một thương gia giàu có luôn biết yêu thương mọi người xung quanh. Tiếc thay đến gần Noel, ông lại gặp phải khó khăn tưởng chừng không thể nào vượt qua. Chính lúc ấy một thiên thần đã hạ phàm để giúp ông, giúp ông cảm thấy an lòng trong sự tươi đẹp trên cõi đời này.

4. Die Hard (1988)

Die Hard là một bộ phim hành động “dữ dội”. Tuy khá bạo lực nhưng rất đáng để gia đình (người lớn) cùng ngồi xem.

Film Five Most

Film Five Most

Giá trị Mỹ, cũng là giá trị con người trên toàn cầu được khắc họa mạnh mẽ trong phim. Chúng ta không thể ngồi yên khi người thân đang bị bọn khủng bố bắt cóc đe dọa, nhất là trong đêm Noel lẽ ra ai cũng phải được quây quần bên gia đình.

Xem để thấy rằng để có bình yên đôi khi phải đánh đổi rất lớn.

5. Home Alone (1990)

Không chỉ là một trong những bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều người trên thế giới, mà ngay cả ở Việt Nam Home Alone cũng là một trong những tác phẩm điện ảnh không thể quên, đặc biệt là với thế hệ 9x.

Noel 5

Phim kể về cậu bé Kevin nghịch ngợm bị kẹt lại nhà một mình trong đêm Noel và phải đối mặt với hai tên tội phạm vô cùng nguy hiểm. Nhưng với trí thông minh, lòng dũng cảm và cả chút may mắn, Kevin đã tạo ra một cái kết “không tưởng” dành cho những kẻ phạm tội.

Nếu bạn muốn một lần nữa cảm nhận lại không khí đáng yêu, tinh nghịch của tuổi thơ thì không thể bỏ qua bộ phim này.

Sky Hope

Từ khóa: