5 bộ phim gợi niềm tin yêu cuộc sống

Lắm khi chông chênh lạc lối giữa cuộc đời vô thường nhiều ngã rẽ, phim ảnh sẽ truyền cảm hứng để bạn nhận ra mình quá may mắn và hạnh phúc, để từ đó có thêm động lực bước tới. Sẽ không có nhiều bộ phim gợi cho bạn niềm tin yêu cuộc sống như 5 phim được gợi ý dưới đây.

5 bộ phim hay về cuộc sống

1. Forrest Gump (Chàng khờ Forrest Gump)

Cuộc đời của nhân vật hư cấu Forrest Gump đưa chúng ta đi qua những thăng trầm của một giai đoạn lịch sử nước Mĩ thập niên 60, 70 và đầu 80. Forrest được miêu tả kém thông minh và ngây ngô, thường bị bạn bè trêu chọc, nhưng chính tính cách vô tư đơn giản đó đã giúp anh vượt qua mọi biến cố và thậm chí truyền cảm hứng cho nhiều người thông minh khác.

Trong phim, mẹ Forrest dạy con trai mình: “Cuộc đời như hộp sôcôla, con không bao giờ biết được con sẽ rút phải thanh nào” – một tinh thần buông xả những kỳ vọng và bình thản đón nhận bất cứ điều gì xảy đến. Và chàng khờ Forrest đã sống được cái tinh thần minh triết đó.

2. It’s a Wonderful Life (Cuộc sống tươi đẹp)

Bộ phim khiến hàng triệu khán giả rơi nước mắt lẫn mỉm cười hạnh phúc. Trên bờ vực phá sản và có nguy cơ ngồi tù, George Bailey khóc cho số phận bất hạnh của mình, một cuộc đời triền miên bị dằn vặt vì những khát vọng tuổi trẻ mãi không thành hiện thực.

Đúng lúc định tự sát để có tiền bảo hiểm cho gia đình, anh gặp thiên thần hộ mệnh Clarence, người gieo cho anh niềm tin cuộc sống. Clarence hóa phép biến George trở thành một con người hoàn toàn xa lạ với tất cả người thân của mình, để anh nhận ra giá trị thực sự của tình thương…

Cuối cùng, nhân vật Bailey nhận ra: “Những gì chúng ta có thể mang theo chính là những thứ chúng ta cho đi”.

3. Dead Poets Society (Hội cố thi nhân)

Chuyện phim lấy bối cảnh tại trường Welton Vermont – một ngôi trường phổ thông nổi tiếng nghiêm khắc. Sự nghiệp sư phạm của John Keating bắt đầu được thử thách khi anh làm chủ nhiệm một lớp có nhiều học sinh cá biệt nhất trường.

Vốn là giáo viên có tư tưởng cấp tiến, John Keating thoát khỏi sách giáo khoa truyền thống, anh dạy cho học sinh nhìn cuộc sống theo một cách khác và biết sống trọn vẹn từng ngày. Đặc biệt lũ trẻ được khuyến khích phát triển tối đa những giá trị cá nhân. Phương pháp hoàn toàn mới này gây kinh ngạc và hứng thú cho toàn trường. Học sinh dần cảm thấy yêu văn thơ, cảm nhận mỗi bài văn, bài thơ đều đem đến một giá trị đặc biệt về cuộc sống.

4. The Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc)

Lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật, bộ phim kể về quá trình vượt qua giai đoạn vô gia cư đầy kham khổ của cha con nhà Gardner và phần thưởng của lòng quyết tâm.

Câu chuyện trong Mưu cầu hạnh phúc dạy chúng ta rằng vật chất tuy quan trọng nhưng không đảm bảo một cuộc đời hạnh phúc. Niềm hạnh phúc tuyệt vời là khi người ta thực sự có mặt dành cho nhau.

5. To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại)

Bộ phim lấy bối cảnh thập niên 30 của thế kỷ 20, thời điểm người da màu bị xem là thấp kém và những lời buộc tội về họ được hiển nhiên chấp nhận. Tom, người đàn ông da màu, ra tòa vì lời cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái da trắng. Mặc dù bị vu khống, nhưng phán quyết của tòa lại được quyết định bởi những người da trắng.

Qua con mắt của cô gái nhỏ Scout và người cha sống vì lẽ công bằng, cũng là người bảo vệ bị cáo, vấn đề thành kiến ​​và bất công phơi ra trước mắt khiến chúng ta phải suy ngẫm.

“Con không bao giờ hiểu được một người nếu như con không chịu bước vào tìm hiểu cái bên dưới màu da của họ”. Người cha nói với Scout, nhưng có lẽ cũng gửi thông điệp này đến tất cả chúng ta.

Vọng

Từ khóa: