5 bộ phim hoạt hình gợi nhớ tuổi thơ

Phim hoạt hình tuy không chỉ dành riêng cho trẻ con, nhưng thật sự chỉ có trẻ con mới say mê xem đi xem lại khiến cho những bộ phim, những nhân vật để lại dấu ấn suốt cả cuộc đời. Và khi đó, khi nhớ về tuổi thơ, cũng là chúng ta nhớ về những bộ phim hoạt hình một thời say mê.

1. Tom và Jerry

Tom & Jerry

Đây là loạt phim hoạt hình kinh điển đã khiến bao thế hệ say mê, dù cả phim hầu như không có lời thoại. Câu chuyện “mèo đuổi chuột” xoay quanh hai nhân vật chính vui nhộn là chú mèo Tom và chú chuột Jerry.

William Hana và Joseph Barbera là hai huyền thoại đã sản xuất bộ phim vào năm 1940 nhưng đến nay nó vẫn gây hứng thú cho khán giả đương đại. Các tập Tom và Jerry gốc đoạt tới 7 giải Oscar, trở thành một “biểu tượng tuổi thơ” với hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới.

2. Doraemon

Doraemon

Sức cuốn hút của chú mèo máy Doraemon mạnh đến nỗi ngay cả họa sĩ Fujiko Fujio – cha đẻ của chú, cũng không tưởng tượng nổi. Bởi Doraemon đã vượt qua biên giới của bản truyện tranh (1969) mà “lấn sân” qua hạng mục phim hoạt hình một cách thành công.

Doraemon là một trong những nhân vật truyện tranh được chuyển thể thành hoạt hình với nhiều phiên bản làm lại nhất, đó là chưa bản kể phiên bản Movie và vô số sản phẩm ăn theo. Thậm chí, chú mèo máy này đã vinh dự trở thành linh vật cho kỳ Olympic 2020 tại Nhật Bản.

3. Thủy thủ Mặt trăng

Thủy thủ Mặt trăng

Được chuyển thể từ bộ truyện tranh Sailor Moon của tác giả Takeuchi Naoko, bộ phim kể về cô bé Usagi Tsukino hậu đậu được mèo đen Luna ban phép để trở thành Thủy thủ Mặt trăng mạnh mẽ, đầy quyền năng.

Cô cùng những người bạn khác là Thủy thủ Sao Hỏa, Sao Kim, Sao Mộc và Sao Thủy trở thành những chiến binh chống lại các thế lực xấu xa để bảo vệ Trái Đất và Mặt Trăng. Những cô nàng này đã trở thành biểu tượng của các bé gái trên khắp thế giới.

4. Pokemon

Pokemon

Lại thêm một thành công rực rỡ khác của xứ sở mặt trời, phim hoạt hình Pokemon đã trở thành một trong những thương hiệu game và anime được đón chào nhất trên thế giới. Ban đầu, những chú Pokemon này được Nitendo sản xuất vào năm 1996, và đã nhanh chóng có được hàng trăm triệu fan hâm mộ.

Tính đến năm 2015, bộ phim này đã có gần 900 tập và có lẽ sẽ còn tiếp tục. Niềm đam mê với những “Bửu bối thần kỳ” đã trở thành hiện tượng, bằng chứng là khi Nitendo ra mắt combo máy 3DS và game Pokemon X/Y đã làm cho cả thế giới chờ đón. Riêng ở Nintendo World Store Mỹ vào lúc ra mắt phiên bản X/Y dòng người xếp hàng đợi mua đã dài gần 1 cây số.

5. Winnie-the-Pooh

Winnie-the-Pooh

Gấu Pooh, chú gấu ham mật ong đáng yêu này cũng là một trong những biểu tượng tuổi thơ nổi tiếng nhất trên thế giới. Ban đầu chú được nhà văn A.A. Milne sáng tác ra trong tác phẩm Winnie-the-Pooh (1926) và cuốn tiếp theo là The House at Pooh Corner (1928) cùng nhiều tác phẩm khác như thơ, sách minh họa…

Đến nay sức hút của chú cũng chưa hề dừng lại, nhất là khi từ lâu chú đã được hãng hoạt hình Disney đưa lên màn ảnh rộng với vô số phiên bản khác nhau. Có lẽ gấu Pooh sẽ vẫn tiếp tục làm đại sứ cho tuổi thơ cho các thế hệ nữa.

Sky Hope

Từ khóa: