5 câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu

Manchester United (M.U.) là một câu lạc bộ (CLB) bóng đá Anh được thành lập năm 1878, hiện đang thi đấu tại giải đấu cao nhất của Anh là Ngoại hạng Anh (Premier League).

1. Manchester United (Anh)

1.Manchester United

Manchester United (M.U.) là một câu lạc bộ (CLB) bóng đá Anh được thành lập năm 1878, hiện đang thi đấu tại giải đấu cao nhất của Anh là Ngoại hạng Anh (Premier League).

“Quỷ đỏ” thành Manchester đã từng 20 lần vô địch bóng đá Anh, đoạt FA Cup 11 lần, 4 League Cup và kỷ lục 20 lần vô địch FA Community Shield. Ngoài ra, CLB này cũng giành được 3 cúp C1 châu Âu, 1 UEFA Cup Winners’ Cup, 1 UEFA Super Cup, 1 Intercontinental Cup và 1 FIFA Club World Cup.

M.U. là CLB bóng đá nổi tiếng nhất thế giới, có số lượng fan đông đảo khắp 5 châu lục và sở hữu một lượng khán giả đến sân trung bình cao nhất Châu Âu.

2. Real Madrid (Tây Ban Nha)

2. Real Madrid

Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid (R.M.) được thành lập năm 1902. Đây là CLB có thế lực lớn trên đấu trường trong nước và châu Âu từ những năm 1950. Sân nhà của đội bóng là Sân vận động Santiago Bernabéu, đặt tại trung tâm Madrid với sức chứa 85.454 khán giả.

Real Madrid có bảng thành tích “khủng” với 32 chức vô địch La Liga, 19 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, 9 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Copa Eva Duarte và 1 Copa de la Liga. Ngoài ra, R.M. đã lập kỉ lục 10 danh hiệu European Cup, đoạt 3 Cúp liên lục địa, 2 Cúp UEFA Europa League, 2 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

R.M. đang là CLB bóng đá giàu nhất thế giới, trị giá của nó lên đến 3.4 tỷ USD.

3. Barcelona (Tây Ban Nha)

3.Barcelona

Barcelona (FC Barcelona) được thành lập vào năm 1899 bởi một nhóm cầu thủ bóng đá Thụy Sĩ, Anh và Catalan, dẫn dắt bởi Joan Gamper. Sân nhà của Barcelona là sân Camp Nou.

Trong lịch sử của mình, Barca đã 5 lần vô địch châu Âu, đoạt 23 danh hiệu vô địch quốc gia (La Liga), 27 Cúp quốc gia, 11 Siêu cúp quốc gia và 2 Cúp Liên đoàn Tây Ban Nha. Barcelona cũng sở hữu 18 danh hiệu quốc tế với 5 chức vô địch Cúp C1 châu Âu, 4 Cúp C2, 3 Cúp C3, 5 Siêu cúp châu Âu cùng 2 Cúp thế giới các câu lạc bộ.

Không chỉ là CLB thành công nhất thế giới, Barca cũng là CLB giàu thứ 2 thế giới với tổng tài sản đạt ngưỡng 3,2 tỷ USD, và sở hữu hàng loạt ngôi sao như Lionel Messi, Neymar, Luis Suarez…

4. Bayern Munich (Đức)

FC Bayern Munich là 1 CLB thể thao được thành lập năm 1900 bởi 11 cầu thủ bóng đá do Franz John dẫn dắt. Đội bóng đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Đức –Bundesliga.

Bayern Munich là CLB thành công nhất ở Đức, với 25 chức vô địch quốc gia và 17 cúp quốc gia. Bayern đã chiến thắng 5 lần giải UEFA Champions League, 1 UEFA Cup Winners’ Cup, 1 UEFA Cup, 1 UEFA Super Cup, 1 FIFA Club World Cup và 2 Intercontinental Cups.

Đây là CLB đội bóng có lượng thành viên đông hạng nhì thế giới với hơn 223.985 người đăng ký. Năm 2015, doanh thu CLB đạt 561 triệu USD và tổng tài sản đạt 1,85 tỷ USD, trở thành CLB lớn thứ 4 thế giới.

5. AC Milan (Ý)

5. AC Milan

AC Milan (Milan) là 1 CLB bóng đá Ý của thành phố Milano, thành lập năm 1899. Đội bóng CLB này đang thi đấu tại Serie A, hạng đấu cao nhất của Giải vô địch bóng đá quốc gia Ý.

Milan đã đoạt 18 danh hiệu vô địch quốc gia (Scudetto), 5 Cúp quốc gia và 5 Siêu cúp quốc gia. CLB cũng đoạt 18 danh hiệu quốc tế, trong đó có 4 Cúp thế giới các câu lạc bộ, 5 Siêu cúp châu Âu, 7 Cúp C1,…

AC Milan cũng là một công lạc bộ thành công ở Ý và cả châu Âu. Hiện nay CLB có tổng số tài sản vào khoảng 856 triệu USD.

Hiệp Nguyễn